Saturday, March 25, 2023
spot_img

Quận Maricopa của Arizona được khuyên mua máy bỏ phiếu mới

Thư ký bang Arizona cho biết hôm thứ Năm rằng Quận Maricopa nên thay thế hàng trăm máy bỏ phiếu đã được kiểm tra vì lo ngại rằng thiết bị có thể đã bị can thiệp trong quá trình kiểm tra lại

Trong một lá thư gửi cho các viên chức bầu cử ở hạt Maricopa, Katie Hobbs cho biết cô có “lo ngại nghiêm trọng” rằng Cyber ​​Ninjas, công ty được thuê để thực hiện kiểm toán, đã không bảo vệ thiết bị đầy đủ trong quá trình xem xét phiếu bầu.

Cyber ​​Ninjas chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong các cuộc bầu cử và được dẫn dắt bởi một người đàn ông trước đây đã thúc đẩy các thuyết âm mưu cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã thua cuộc bầu cử do gian lận.

“Tôi hiểu Cyber ​​Ninjas đã bắt đầu trả lại thiết bị bầu cử cho Quận. Tôi rất lo ngại về tính bảo mật và tính toàn vẹn của những máy này” Hobbs cho biết trong thư.

Hobbs, một đảng viên Đảng Dân chủ, nói thêm rằng “việc thiếu an ninh và tính minh bạch có nghĩa là chúng tôi không thể chắc chắn ai đã truy cập thiết bị bỏ phiếu và những gì có thể đã được thực hiện với chúng.”

Hobbs đề nghị quận thay thế từng máy trong số 385 máy bỏ phiếu và chín máy biểu quyết đã được xem xét như một phần của cuộc kiểm toán.

“Việc thay thế các thiết bị đó là lựa chọn an toàn nhất vì không có phương pháp nào tồn tại để đảm bảo đầy đủ các máy đó an toàn để sử dụng trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Thay vào đó, Quận nên mua các máy mới để đảm bảo các cuộc bầu cử an toàn và chính xác ở Quận Maricopa trong tương lai”, cô viết .

Không rõ liệu quận có thay thế máy móc hay không, nhưng một phát ngôn nhân của cơ quan bầu cử nói với New York Times rằng sẽ không có phần cứng độc hại hoặc phần mềm được cài đặt trên thiết bị. “

Là một phần của quá trình kiểm toán, Thượng viện do đảng Cộng hòa lãnh đạo của bang đã đồng ý bồi thường thiệt hại tài chính cho quận trong trường hợp cần mua thiết bị mới.

Quá trình kiểm toán của quận đã diễn ra chậm rãi trong vài tuần, khi Thượng viện tiểu bang iếp tục xem xét khoảng 2,1 triệu phiếu bầu ở Quận Maricopa về những tuyên bố không có căn cứ rằng cuộc bầu cử có gian lận cử tri.

Quận Maricopa trước đây đã thực hiện một số cuộc kiểm tra bầu cử, tất cả đều cho kết quả là Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng  quận. Cuộc kiểm tra mới nhất do GOP lãnh đạo sẽ  gây tranh cãi vì  lãng phí thời gian và nguồn lực.

Đầu tuần này, Ủy ban Giám sát Quận Maricopa, bao gồm bốn đảng viên Cộng hòa và một đảng viên Dân chủ, đã lên án việc kiểm toán đang diễn ra và nói rằng đó là một “cảnh tượng đang gây hại cho tất cả chúng ta.”

“Chính phủ của chúng tôi đã trở thành một trò cười,” bức thư viết. “Tệ hơn nữa, ‘cuộc kiểm toán’ này đang khuyến khích công dân của chúng tôi không tin tưởng vào các cuộc bầu cử, điều này làm suy yếu nền cộng hòa dân chủ của chúng tôi.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT