Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Người đại diện nghệ sĩ gốc Việt bị bắn chết tại nhà riêng

The Advocate – Cô Mai Nguyễn, người đại diện nghệ sĩ hiphop ở vùng Baton Rougue, đã bị bắn chết bên trong nhà của mình gần Trung tâm Towne vào sáng sớm ngày thứ Hai. Cảnh sát nghi rằng đây là một vụ cướp.

Cô Mai, 29 tuổi, được tìm thấy đã chết trong nhà riêng trên LaSalle Avenue vào khoảng 12:15 sáng. Cô đã chết ngay tại hiện trường vì trúng đạn, theo phát ngôn nhân của sở Cảnh sát Baton Rogue Don Coppola Jr.

Ông Coppola cho biết các nhà điều tra chưa xác định được nghi can.

Cô Mai là người đại diện âm nhạc và làm việc với hầu hết nghệ sĩ hiphop ở khu vực Baton Rouge, theo những người quen biết cô cho biết.

D’Michael Youngblood, một nghệ sĩ nhạc rap (rapper) ở Baton Rouge từng làm việc với cô Mai hơn một năm, mô tả cô là một người chăm chỉ và hào phóng – “cô ấy là người làm nhiều hơn phần việc đòi hỏi” và trân trọng tình yêu của cô đối với âm nhạc.

Anh Youngblood nói: “Cô ấy muốn những người chung quanh mình có cơ hội thành công. Cô ấy luôn truyền thêm động lực cho tôi, để làm việc tốt hơn. Cô ấy không phải là một người ích kỷ.”

Anh Youngblood cho biết cô Mai lớn lên ở Baton Rogue nhưng cô đến từ Texas. Cô đã theo học trường trung học Broadmoor.

Cô Mai Nguyễn,  người đại diện âm nhạc nghệ sĩ hiphop ở vùng Baton Rougue. Photo Credit: http://www.theadvocate.com

Anh Youngblood biết tin về cái chết của cô Mai qua một bài Instagram vào buổi chiều thứ Hai. Mặc dù cảm thấy mất mát nhưng anh vẫn sẽ “tiếp tục làm việc chăm chỉ” bởi vì đó là điều mà người đại diện âm nhạc anh muốn.

Những người hàng xóm đã bị sốc khi biết tin tức này vào chiều thứ Hai. Một số người cho biết khu này chưa từng xảy ra điều gì tương tự, vì cư dân nơi này phần lớn là các cụ cao niên, hoặc đã về hưu.

Khu này nằm trên LaSalle Ave, gần thương xá Towne Center. Hàng xóm cho biết cô Mai thuê nhà ở đây chưa được một năm. Cô sống với chú chó nhỏ của mình.

Người hàng xóm ở cùng khu nhà với nạn nhân – Jeanie McCay cho biết bà không nghe thấy tiếng súng nào hoặc nhận thấy điều gì khác thường khi bà về nhà vào tối Chủ Nhật. Bà McCay mô tả cô Mai là người hòa nhã.

Không có dấu hiệu rõ ràng về hư hại ở cửa trước, nơi để một vài chậu cây và bao phân bón.

Một người hàng xóm khác cho biết tin tức này thật “đáng sợ và bất hạnh.” Cô nói một nhà điều tra gõ cửa nhà cô vào khoảng 8 giờ sáng và cho cô biết là họ đang điều tra một vụ giết người trong khu nhà này.

Cô nói: “Thật là kinh hoàng. Tôi biết là các vụ giết người xảy ra nhiều ở Baton Rogue nhưng thật khó tin khi nó xảy ra ở đây…”

Một người hàng xóm khác đã sống trong khu này gần 20 năm cũng cho biết bà đã chọn nơi này vì tỉ lệ tội phạm thấp và cộng đồng hào phóng. Sau vụ việc hôm thứ Hai, bà đã gắn thêm một ổ khóa trên cửa.

Quý vị nào có thông tin hỗ trợ cuộc điều tra, xin liên lạc với Phòng chống Tội phạm tại (225) 389-4869 hoặc (225) 344-7867.

Nam Phố (Theo The Advocate)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT