Sunday, November 27, 2022
spot_img

Quận Los Angeles yêu cầu bằng chứng tiêm chủng tại các quán bar, sự kiện lớn

Các quy định cho quận đông dân nhất của quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 10, sở y tế quận cho biết về lệnh sẽ được ban hành trong tuần này.

Khách hàng và nhân viên tại các quán bar, nhà máy rượu, nhà máy bia, nightclubs và phòng chờ sẽ phải tiêm ít nhất một liều vắc-xin trước ngày 7 tháng 10 và cả hai liều trước ngày 4 tháng 11. Nó không áp dụng cho các nhà hàng trong nhà nhưng được khuyến khích.

Tại các sự kiện ngoài trời với hơn 10.000 người, những người tham dự sẽ phải xác minh việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính gần đây

“Đây là một con đường hợp lý để tiến về phía trước có thể giúp chúng tôi có khả năng phá vỡ chu kỳ gia tăng covid,” Giám đốc Y tế Công cộng Quận Los Angeles Barbara Ferrer cho biết trong một tuyên bố.

Đã có hơn 1,3 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 24.300 trường hợp tử vong ở Hạt Los Angeles kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo bộ y tế .

Hành động này cũng diễn ra sau khi Tổng thống Joe Biden tuần trước kêu gọi các địa điểm lớn như đấu trường thể thao và các buổi hòa nhạc yêu cầu tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính.

Thành phố New York vào tháng 8 đã trở thành thành phố lớn đầu tiên trong cả nước yêu cầu bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính tại các không gian trong nhà như nhà hàngvà nhà hát.

Các viên chức khu vực California và Los Angeles đã bắt buộc phải tiêm vắc xin trong một số trường hợp.

Tiểu bang đã yêu cầu các nhân viên tiểu bang , nhân viên chăm sóc sức khỏe và giáo viên và nhân viên trường công phải được chủng ngừa hoặc xét nghiệm thường xuyên đối với Covid-19.

Hội đồng thành phố Los Angeles đã thông qua các yêu cầu vào tháng trước rằng nhân viên phải được tiêm chủng. Một số viên cảnh sát Los Angeles đã kiện để thách thức quy tắc.

Tuần trước, hội đồng giáo dục khu học chánh công lập Los Angeles đã thông qua quy định rằng tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm chủng.

Newsom, một thành viên Đảng Dân chủ, cho biết hôm thứ Tư, tiểu bang sẽ không ban hành một quy tắc như Quận LA, nhưng các viên chức sẽ tuân theo khoa học và các điều kiện thay đổi.

“Hiện tại, chúng tôi đang ở một nơi mà chúng tôi hài lòng với tình trạng hiện tại”, Newsom nói với các phóng viên.

Tại Quận Los Angeles, khoảng 67% người từ 12 tuổi trở lên đã được chủng ngừa đầy đủ, theo sở y tế quận . Trên toàn quốc, tỷ lệ cho nhóm đó là khoảng 63%

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments