Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Quận hạt Santa Clara mở thêm 2 điểm xét nghiệm COVID 19

SAN JOSE, Calif. (Tổng hợp) – Quận hạt Santa Clara vào hôm thứ Tư mở thêm hai địa điểm xét nghiệm virus corona mới dành cho nhân viên dưỡng lão, nhân viên y tế, nhân viên ứng phó khẩn cấp và người dân có triệu chứng COVID 19. 

Mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối, từ thứ Hai cho đến thứ Sáu, một địa điểm được đặt tại trường trung học James Lick ở số 57 N White Road, khu Đông San Jose, và địa điểm ở trường trung học Christopher số 850 đường Day Road, Gilroy. 

Xét nghiệm miễn phí, theo hẹn, và không chỉ dành riêng cho người ở quận hạt Santa Clara. Do năng lực xét nghiệm tại hại địa điểm trên chỉ giới hạn 132 người mỗi ngày/ địa điểm, nên quận ưu tiên cho một số đối tượng:  Nhân viên làm việc tại các cơ sở dưỡng lão, người có triệu chứng COVID 19, nhân viên y tế, và nhân viên ứng phó khẩn cấp gồm cảnh sát, cứu hoả và nhân viên cứu thương. 

Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Cindy Chavez cho hay, mục tiêu là có thể xét nghiệm được 4000 người mỗi ngày tại tất cả các địa điểm xét nghiệm khác nhau trên khắp quận hạt Santa Clara. Quận có thể đạt được mục tiêu này vào tuần sau. “Hợp tác với tiểu bang, với cộng đồng y tế, để có thể có nhiều thêm nhiều người người trong cộng đồng chúng ta được xét nghiệm,” bà Chavez nói. 

Nhà chức trách muốn mở rộng xét nghiệm đến tất cả mọi người. “Chúng tôi đang cố gắng có đủ xét nghiệm, để tất cả mọi người đều có thể được xét nghiệm,” bà Chavez cho hay. “Chúng tôi muốn bảo đảm mọi người biết rằng, họ khoẻ mạnh và nếu không thì cần phải theo dõi họ và thân nhân của họ.” 

Một trong những thách thức để đạt được mục tiêu là có đủ tất cả những thành phần cần thiết của những xét nghiệm đó. “Ví dụ, quận Santa Clara hiện bây giờ có thể xét nghiệm 1000 người mỗi ngày, nếu chúng tôi có đủ thuốc thử,” Chủ tịch Uỷ ban Giám sát nói. “Chúng tôi đang trong thủ tục tiếp tục mua thuốc thử, nhưng hãy nhớ, chúng tôi đang cạnh tranh với toàn bộ quốc gia khi đặt mua chúng.” 

Xét nghiệm do Sở Y tế Công cộng quận Santa Clara hợp tác với công ty y khoa tư nhân Optum Serve thực hiện. Công ty này hợp tác với chính quyền địa phương trên khắp California, mở 80 địa điểm xét nghiệm khác nhau. 

Người dân hội đủ tiêu chuẩn được xét nghiệm có thể lấy hẹn tại: https://lhi.care/covidtesting

Lấy hẹn qua điện thoại dành cho những người không có internet hoặc những người cần thông dịch Anh ngữ: 888-634-1123. 

Quận Santa Clara vào chiều thứ Tư có 2.268 ca nhiễm virus corona, 126 người tử vong, và 123 bệnh nhân vẫn còn nằm trong bệnh viện. Riêng San Jose có 1507 người được xét nghiệm dương tính với COVID 19. Thống đốc California Gavin Newsom vào thứ Tư thông báo mở trang mạng mới, tập trung vào việc xét nghiệm virus corona cho người dân tiểu bang. 

Trang https://covid19.ca.gov cho phép người California lấy hẹn trực tiếp để được xét nghiệm. Tiểu bang hiện có năng lực xét nghiệm 30.000 người mỗi ngày, và đã thực hiện khoảng 800.000 xét nghiệm từ trước đến nay. Cho đến chiều thứ Tư, California có hơn 59.000 người nhiễm virus, trong đó có ít nhất 2.439 người tử vong. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT