Sunday, February 5, 2023
spot_img

CSVN thành lập “Lực lượng 47” với 10,000 quân để “đấu tranh trên mạng”

Vietnam – Cali Today News – Đội quân này không được sử dụng vào mục đích bảo vệ chủ quyền quốc gia, xâm phạm lãnh thổ, chống lại âm mưu bành trướng của Trung Cộng mà chỉ để chống lại quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ của người dân. Đội quân này lên đến hơn 10,000 người có tên gọi là “Lực lượng 47”. Tướng quân đội CSVN cho rằng, “Lực lượng 47” là hạt nhân để đấu tranh trên không gian Internet nhằm chống lại “những luận điệu xuyên tạc” gây bất lợi cho chính quyền, ảnh hưởng đến sự cai trị của CSVN.

Theo báo Tuổi Trẻ cho biết, tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 được tổ chức tại Sài Gòn vào ngày 25/12, thượng tướng quân đội CSVN, ông Nguyễn Trọng Nghĩa- phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị cho hay, sau 20 năm kể từ khi chính quyền Việt Nam cho phép Internet được sử dụng trong nước, “các thế lực lợi dụng internet để chống phá”.

Trước tình hình đó, Quân ủy trung ương đã nhận thấy rõ Internet trở nên nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sự cai trị độc tài của đảng CSVN nên đã cho thành lập các lực lượng “đấu tranh, tác chiến” trên môi trường Internet để chống lại những sự thật bất lợi cho chính quyền. Quân ủy trung ương của quân đội CSVN cho đó là những “quan điểm sai trái”. Và, lực lượng được thành lập ra nhằm để phản bác những quan điểm này.

Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, “Lực lượng 47” có hơn 10,000 người, đó là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng. Những người này ngoài lý lịch đỏ (tức là thân nhân đều là đảng viên CSVN) lại có chuyên môn theo kiểu “vừa hồng vừa chuyên”.

Tiết lộ của thượng tướng quân đội CSVN đã cho thấy rằng, chính quyền CSVN hiện nay đang lúng túng đối phó với Internet, họ không biết cách nào để bịt kín, che đậy sự thật. Đó là những sự thật về sự độc ác, những thỏa hiệp bí mật của chính quyền CSVN với Trung Cộng, sự thật về con người Hồ Chí Minh và những lãnh tụ Cộng sản khác. Sự thật ấy ngày càng bị phanh phui khiến cho uy tín, tính chính danh của chính quyền CSVN ngày càng không còn. Chính vì đó, ngoài bộ máy tuyên truyền với hơn 1,000 tờ báo, truyền hình, lực lượng phóng viên, nhà báo hàng chục ngàn người suốt ngày ra rả những luận điệu quen thuộc vẫn chưa đủ, chính quyền còn để quân đội vào cuộc nhằm che đậy sự thật.

Theo những con số được cung cấp bởi chính quyền cho thấy, ngoài việc hơn 1,000 tờ báo, tạp chí, truyền hình với hơn 18,000 phóng viên, nhà báo phục vụ cho mục đích tuyên truyền, mị dân, chính quyền CSVN còn thập lập hơn 80,000 tuyên truyền viên miệng (theo báo Lao Động) ở tất cả các cấp, từ cơ sở cho đến Trung ương. Nay, lại thêm “lực lượng 47”. Chỉ để che đậy sự thật, mị dân, chính quyền CSVN không ngại ngần chi tiêu hằng núi tiền. Cứ cho mỗi tuyên truyền viên miệng lương một tháng 3 triệu, số tiền hàng năm phải chi cho lực lượng này lên đến 2,880 tỷ. Cũng với mức lương trên, “Lực lượng 47” sẽ ngốn khoảng 360 tỷ mỗi năm. Đó là chưa nói số tiền chi tiêu cho hơn 1,000 tờ báo, tạp chí, truyền hình với đội ngũ phóng viên lên đến hơn 18,000 người trên khắp cả nước.

Với đội ngũ hùng hậu như vậy nhưng ngay tại Hội nghị, ông Trần Quốc Vượng-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiêm Thường trực Ban bí thư đảng CSVN phải thừa nhận rằng “cuộc đấu tranh trên không gian mạng là vấn đề khó khăn, phức tạp”:

“Vấn đề có quyết tâm, quan tâm và đầu tư không. Người ta đặt câu hỏi là một lực lượng làm công tác tuyên giáo hùng hậu như thế này, chúng ta có tới 800 tờ báo cách mạng, vậy mà chúng ta lại chịu thua trên mặt trận này? Đây thực sự là một thách thức”-báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Vượng.

Việc ông Vượng thú nhận thất bại trong việc che đậy sự thật đã phần nào cho thấy sự bất lực của ngành Tuyên giáo CSVN trên không gian mạng. Ngoài việc không còn che đậy được sự thật, không thể ngăn chặn quyền tự do ngôn luận trên môi trường Internet, nó còn cho thấy sự bất tài của lực lượng mà chúng ta vẫn quen gọi là “Dư luận viên”. Cho dù chính quyền độc tài CSVN đã làm rất nhiều phương cách. Từ việc lập ra một loạt điều luật trong Bộ luật hình sự, như: Điều 258, điều 88, điều 79 nhằm bỏ tù những người thể hiện quyền bày tỏ, tự do ngôn luận. Bên cạnh đó, chính quyền Việt Nam còn áp lực lên các công ty như: Google, Facebook phải gỡ bỏ hàng trăm, hàng ngàn những tài khoản có các bài viết có các bài viết, video clip có nội dung bất lợi cho họ. Vậy nhưng, họ vẫn thất bại trên môi trường Internet.

Chính quyền CSVN đã đổ quá nhiều tiền vào những chuyện vô bổ. Tiền thuế của dân thay vì phải được đầu tư đúng cách, để phục vụ lợi ích của người dân, chăm sóc sức khỏe, đầu tư vào cách dịch vụ xã hội, cơ sở hạ tầng, kiến thiết quốc gia…thì lại đốt tiền vào những lực lượng chỉ nhằm chống lại người dân. Quân đội thay vì phải được giáo dục, đào tạo để bảo vệ biên cương, chống lại âm mưu thôn tính từ Trung Cộng thì lực lượng này lại được sử dụng để chống lại quyền bày tỏ của người dân. Những người lính được giáo dục, đào tạo coi nhân dân như là kẻ thù tiềm ẩn.

Nguoi Quan Sat

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments