Sunday, February 5, 2023
spot_img

Quân đội Syria tấn công IS ở phía nam Damascus

AFP – Hôm thứ bảy 21/4 quân đội Syria nã pháo hạng nặng vào một khu vực phía nam của thủ đô Damascus, nơi được cho là có lực lượng của IS trấn giữ, theo tin từ truyền thông nhà nước Syria cho hay.

Nhóm IS vẫn duy trì sự kiểm soát của mình trên các khu vực rộng lớn của một trại tị nạn cho người Palestine ở khu Yarmouk và các quận hạt Hajar al-Aswad và Tadamun thuộc khu vực phía nam của thủ đô Damascus.

Từ ngày thứ năm trong tuần, quân đội Syria đã tung ra nhiều cuộc tấn công vào những khu vực nói trên nhằm gây sức ép buộc IS phải rút quân ra khỏi vùng này. Tổ chức Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London cho hay đã có 6 thường dân Syria thiệt mạng do các cuộc tấn công này.

Đại diện tổ chức nói trên, ông Rami Abdel Rahman, cho phóng viên của AFP hay: “Đã nổ ra giao tranh trên mặt đất và có nhiều vụ oanh kích bằng phi cơ, nhưng quân đội Syria chưa tiến quân chiến lược vào các vùng giao tranh”

Hãng tin SANA của chính phủ Syria cho biết quân đội Syria đang tập trung nhắm vào nhóm IS, nhất là các con đường tiếp liệu của IS, cũng như đã phá hủy nhiều nhà kho chứa vũ khí của IS trong vùng.

Các chiến đấu cơ và trực thăng vũ trang của Syria được trông thấy tham gia vào cuộc tấn công khu phố Yarmuk, từng có thời là nơi cư ngụ của khoảng 160,000 cư dân Syria và Palestine nhưng nay đã hoang tàn sau hơn 5 năm bị tàn phá và hoàn cảnh sống của cư dân tại đây hết sức nguy hiểm và cơ cực.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments