Saturday, November 26, 2022
spot_img

Quân đội Syria tái chiếm một thành phố lớn của IS

AP – Hôm thứ sáu 3/11 quân đội Syria loan báo họ đã chiếm lại được thành phố Deir el-Zour nằm về phía đông của Syria, khiến đây được xem thêm một hất bại nặng nề của nhóm IS khi ‘quốc gia celiphate’ của nhóm này đang sụp đổ.

Đây cũng là một chiến thắng được ghi nhận cho TT Syria Bashar al-Assad. Thành phố Deir el-Zour, lớn nhất phía đông của Syria, gần như bị ‘chẻ làm hai’ từ gần 3 năm qua, một nữa do IS chiếm, phần còn lại do quân đội Syria chiếm.

Những thành phố lớn của IS đã bị quân đội Syria tái chiếm. Photo Credit:A P

Đây cũng là thành phố lớn nhất của phe IS mà quân đội Syria tái chiếm được. Tướng Ali Mayhoub, phát ngôn nhân của quân đội Syria, cho hay ‘đây là giai đoạn sau cùng của chiến dịch quân sự nhằm thủ tiêu IS trên đất Syria’

Ông cho hay thành phố này nằm trên một địa điểm chiến lược, nối liền khu phía đông của Syria, phía bắc và vùng trung tâm lại với nhau, ngoài ra tỉnh này cũng là nơi có rất nhiều dầu hỏa và khí đốt.

Ông cho biết tiếp như sau: “Khi mất Deir el-Zour, lực lượng IS mất khả năng tiến hành các chiến dịch khủng bố, các tay súng của chúng giờ đây đã bị cô lập và đang bị bao vây ở vùng phía đông của Syria”

Các chuyên gia quân sự cho là IS đang rút tàn quân về quy tụ lại trong các xa mạc xa xôi để bắt đầu tung ra hình thức du kích chiến ở Syria, tức là hình thức ‘đánh nhanh rút lẹ’ và khủng bố tự sát lẻ tẻ, nếu có dịp thuận tiện.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments