Monday, October 2, 2023
spot_img

Quân đội Nga và Syria mở các hành lang thoát hiểm cho cư dân Aleppo

Cali Today News – Quân đội Nga và Syria đang cùng mở ra các hành lang nhân đạo cho cư dân thành phố Aleppo đang bị vây hãm những con đường thoát thân, một ngày sau khi quân đội Syria loan báo đã hoàn toàn cô lập Aleppo. 

Vẫn còn khoảng 300,000 cư dân bị kẹt bên trong thành phố. BộTrưởng Quốc Phòng Nga Sergei Shoigu cho hay ‘đây là chiến dịch nhân đạo lớn lao khi 3 hành lang an toàn được triển khai nhằm đưa thực phẩm và thuốc men cho dân chúng’

Ngoài ra báo chí của Nga cũng cho biết một hành lang thứ tư cũng được mở ra cho phiến quân nào muốn buông súng đầu hàng trong cuộc vây hãm này. Được biết tình hình dân chúng bên trong Aleppo là ‘đói khát và sợ hãi cao độ’

Hãng tin SANA của Syria cũng cho hay Tổng Thống al-Assad của Syria cũng quyết định một khoảng thời gian 3 tháng ân xá cho bất cứ phiến quân nào đang chống cự ở Aleppo buông súng đầu hàng.

Lệnh ân xá này cũng có hiệu lực cho phiến quân nào thả dân chúng ra. Aleppo nằm về phía tây bắc của Syria, đã trở thành chiến trường chính của cuộc nội chiến đã kéo dài 5 năm qua ở quốc gia này.

Liên Hiệp Quốc đang bày tỏ lo ngại sâu xa về khủng hoảng nhân đạo ở thành phố lớn nhất Syria này. Stephen O’Brien, Trưởng Cơ Quan Cứu Giúp Nhân Đạo của LHQ, cảnh báo lương thực cho dân chúng bên trong Aleppo sẽ cạn sạch vào giữa tháng 8.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img