Quân đội Nga cho hay có 1,000 cư dân Aleppo đã được di tản

Cali Today News – Hôm thứ năm 15/12 quân đội Nga cho hay họ đã đạt được một thỏa thuận ngưng bắn với quân kháng chiến ở Aleppo và trên 1,000 cư dân đã được di tản ra khỏi thành phố, nhờ thỏa thuận này.

Trung tướng Viktor Poznikhir của Bộ Tham Mưu quân đội Nga nói những người dân di tản này sẽ đi qua tỉnh Idlib do quân kháng chiến kiểm soát, vì thế quân đội Nga sẽ dùng máy bay drones theo dõi hành trình của họ nhằm ngăn ngừa những cuộc “gây hấn”

Trung tướng Poznikhir cũng cho hay quân đội Syria đã hạ sát hơn 900 tay súng của phía kháng chiến khi tung ra cuộc tấn công vào phía đông của thành phố và từ khi chiến cuộc vây hãm bắt đầu, đã có 108,076 người dân, trong số này có 47,183 trẻ em, đã được di tản.

Ông Poznikhir cũng cho biết có 3,033 tay súng của quân kháng chiến cũng đã bỏ đi một cáhch tự nguyện trong thời gian nói trên và có 1,524 người trong số này đã được cấp quy chế khoan hồng còn số còn lại đang chờ đợi đến lượt mình.

Được biết trong ngày thứ năm 15/12 TT Syria Bashar al- Assad nói “lịch sử đã được viết ra” khi quân đội Syria đánh bại quân kháng chiến ở Aleppo. Trong một tin nhắn, được biết ông al-Assad phát biểu: “Chuyện đang xảy ra còn to lớn hơn là những lời khen ngợi”

Sau những trục trặc do phía Iran gây ra thì cuối cùng cuộc ngưng bắn đạt được cũng giúp cho hàng chục ngàn dân chúng bị kẹt lại trong phần phía đông của thành phố sẽ được ra đi. Binh sĩ Nga đứng ra bảo vệ chuyện di tản này.

Trần Vũ (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus