Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Quân đội Mỹ ở Đài Loan ‘đang tiến hành’ các biện pháp bảo vệ Nancy Pelosi

Cali Today News – Chuyến thăm Đài Loan có thể có của bà Nancy Pelosi – chủ tịch Hạ Viện Mỹ – đang khiến Trung Cộng khó chịu

Bất chấp những lời đe dọa của Trung Cộng về chuyến thăm Đài Loan có thể xảy ra của Nancy Pelosi, “sự chuẩn bị quân sự của phía Hoa Kỳ” vẫn đang được tiến hành, Politico đưa tin như thế.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã khởi hành vào thứ Sáu (29/7) tới châu Á và dự kiến ​​thăm các đồng minh ở Ấn Độ – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore, Malaysia và có thể là Đài Loan. Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu (29/7), Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi bày tỏ sự phấn khích về chuyến đi.

Chính trị gia đảng Dân chủ đã né tránh việc xác nhận liệu chuyến đi có bao gồm một chặng dừng chân ở Đài Loan hay không kể từ khi kế hoạch lần đầu tiên được Financial Times tiết lộ vào giữa tháng Bảy. Điều này nhanh chóng sau đó là sự phẫn nộ của Trung Cộng.

Mặc dù một chặng dừng ở Đài Loan vẫn có thể được thực hiện, nhưng hãng truyền thông Mỹ trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này cho biết rằng Bộ Quốc Phòng “dù sao cũng đang tiến hành các bước chuẩn bị.” Báo cáo cũng nói rằng Pelosi “sẽ bay trên một máy bay quân sự đến Đài Bắc,” nếu chuyến đi diễn ra như kế hoạch.

Bà Pelosi được cho là sẽ dẫn đầu một phái đoàn quốc hội nhỏ trong chuyến công du châu Á của bà, trong đó có Chủ tịch Ban Ngoại giao Hạ viện Gregory Meeks, người đã thẳng thắn phản đối nạn diệt chủng đối với người Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc và vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT