Saturday, March 25, 2023
spot_img

Quân đội Israel nã đại bác vào phía nam Dãi Gaza

Cali Today News – Các xe tăng của quân đội Israel đã nã đại bác vào miền nam của dãi Gaza, sau khi có một hỏa tiễn phát xuất từ đây rơi và nổ tung trong một vùng hoang vắng ở nam Israel, theo tin từ giới quân sự của Israel cho hay.

Không ai bị thương trong các vụ bắn nhau qua lại này, vốn xảy ra chỉ một ngày sau khi cũng có một rốc két khác rơi vào thị trấn Sderot hôm qua, nhưng cũng không gây ra thiệt hại nhân mạng nào.

Vụ tấn công hôm qua đã khiến phản lực cơ chiến đấu của Israel cất cánh bay đi oanh kích các vùng tình nghi của phiến quân, có 1 phi công Isreal tham gia các phi vụ này đã tử vong sau khi máy bay của anh rơi.

Thường thì bất cứ một vụ phóng hỏa tiễn nào vào đất của Israel cũng gây phản ứng tức tốc của quân đội Do Thái và Do Thái thường tố cáo nhóm Hamas là thủ phạm của những vụ nã súng khiêu khích này.

Quân đội Israel và các du kích quân của Dãi Gaza đã giao chiến khốc liệt với nhau trong vòng 50 ngày vào mùa hè năm 2014 và sau đó một lệnh đình chiến lược thi hành và được tôn trọng cho đến nay.

Cả hai phía đều không muốn chiến tranh tái diễn, nhưng thỉnh thoảng các phiến quân của Dãi Gaza lại nã rốc két vào Israel, một khiêu khích mà các quan sát viên cho là nguy hiểm, vì chính phủ Do Thái có thể sẽ hết kiên nhẫn nữa.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT