Sunday, September 24, 2023
spot_img

Quân đội Iraq đã vào đến ngưỡng cửa của Mosul

Cali today News – Hôm thứ ba 1/11 quân đội Iraq đã lấn đến sát ngưỡng cửa của thành phố Mosul đang bị họ vây hãm và lập tức gặp ngay sự kháng cự mạnh mẽ như các tay súng bắn tỉa của IS, nhiều mìn gài và những tảng đá lớn chận đường lộ.

Tối qua quân đội Iraq chỉ còn cách ngưỡng cửa này có vài trăm mét và bây giờ họ đã tiến thêm đến tận cửa ngõ thành phố đã trên 2 năm qua lọt vào tay của nhóm IS. Các nhà quan sát cho là đã đến lúc chiến trận sẽ diễn ra qua từng ngôi nhà và con phố.

Cũng có quan ngại to lớn từ phía cộng đồng thế giới là những trận đánh như thế sẽ làm tổn thất sinh mạng dân chúng rất cao vì có tin là IS đã lùa hàng ngàn dân Mosul làm bia đỡ đạn khi quân đội Iraq xông vào.

Làng Gogjali về phía đông của Mosul do IS kiểm soát cũng bị bao vây hôm thứ ba và đến chiều thì quân đội Iraq hoàn toàn tái chiếm làng này, theo lời đại tướng Maan al-Saadi của lực lượng chống khủng bố của Iraq cho hay.

Ngôi làng này là địa điểm cuối cùng có dân cư trú ngụ trước khi chạm đến cửa ngõ thành phố Mosul ở phía đông, xa khoảng 900 mét. Ngoài ra quân đội Iraq cũng đã chiếm được một đài TV của IS ở phía đông Mosul và giương cờ Iraq lên cao.

Một sĩ quan trong đội quân đặc nhiệm chống khủng bố của Iraq cho báo chí hay công việc tiến quân bị chậm lại do có rất nhiều mìn được IS gài trên đường tiến quân. Ngoài ra 20,000 cư dân của làng Gogjali bị IS đẩy ra làm bia đỡ đạn, khiến quân đội Iraq gặp rất nhiều khó khăn.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img