Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Quân đội Iraq chiếm thêm một thành phố của IS tại Iraq

Cali Today News – Được không quân của liên quân do Hoa Kỳ yểm trợ, quân đội Iraq đã tung ra hôm thứ năm 22/9 cuộc phản công tái chiếm một thành phố nằm về phía bắc của Baghdad là Shirqat.

Đây lại là một thất bại lớn nữa của nhóm IS, sau khi liên tục từ năm 2015, nhóm khủng bố này thua từ chiến trận này qua chiến trận khác, khiến chúng mất nhiều khu vực đã chiếm ở phía bắc và phía tây Iraq từ giữa năm 2014.

Tướng Yahya Rasool, đại diện cho bộ Tư Lệnh Liên Quân, tuyên bố Shirqat đã hoàn toàn bị tái chiếm khi khu vực trung tâm thành phố rơi vào tay quân đội Iraq với nhiều lá cờ quốc gia Iraq được kéo lên tại nhiều công sở.

Trung tá John L. Dorrian đại diện quân liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo nói với báo chí “liên quân đã thực hiện vụ oanh kích rất thành công, loại khỏi cuộc chiến nhiều tên IS đang cố trốn chạy về hướng Hawija”, nhưng ông không tiết lộ con số thương vong của đối phương.

Hiện nay tàn quân của IS từ Shirqat đã tỏa ra vào các khu vực nông thông qua dòng sông Tigris River. được biết cuộc hành quân của quân đội Iraq không làm cho dân chúng Iraq trong khu vực phải di tản.

Shirqat vốn nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 155 dặm về hướng tây bắc, là một trong các khu vực đầu tiên rơi vào tay IS khi nhóm này tổng nổi dậy vào mùa hè năm 2014.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT