Monday, December 5, 2022
spot_img

Quân đội Indonesia chấm dứt “kiểm tra trinh tiết” cho các tân binh nữ

Các nhóm hoạt động xã hội và các tổ chức đấu tranh bảo vệ phụ nữ ở Indonesia đã hoan nghênh quyết định rất dứt khoát của quân đội Indonesia trong việc chấm dứt việc “kiểm tra trinh tiết”, vốn đã bị chỉ trích trong nhiều thập kỷ qua đối với các tân binh nữ

Ở Indonesia, thủ tục này được gọi là “kiểm tra bằng hai ngón tay”, vì trong quá trình kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa hai ngón tay vào bên trong âm đạo của phụ nữ để kiểm tra xem màng trinh có còn nguyên vẹn hay không. Những người được tuyên bố không phải là một trinh nữ sẽ bị từ chối tuyển dụng.

Kiểm tra trinh tiết là một điều bị lên án. Tổ chức Y tế Thế giới đã cho là ” không có giá trị khoa học ” và là một ” vi phạm nhân quyền của nạn nhân .”

Phát biểu trên một cuộc họp từ xa được tải lên YouTube vào tháng trước, Tổng tham mưu trưởng quân đội Indonesia Andika Perkasa ngụ ý rằng thủ tục này sẽ được dừng lại, thay vào đó việc đào tạo tập trung vào “năng lực”.Phụ nữ sẽ được tuyển dụng giống như nam giới.

Anindi, người đã trải qua bài kiểm tra này 23 năm trước khi ứng tuyển vào vị trí hải quân ở Yogyakarta, nhớ lại mình bị từ chối dù các bài kiểm tra khác đạt điểm cao. Chị Anindi chia sẻ: “Quả là một bước đột phá nếu họ dừng bài kiểm tra này lại. Khi đến lượt tôi kiểm tra, tôi đã bảo bác sĩ dừng lại. Không phải tôi sợ bác sĩ phát hiện ra mình không còn trinh mà vì tôi cảm thấy không thoải mái với thủ thuật này. Đây từng là cái giá các tân binh nữ phải trả nếu muốn nhập ngũ”.

Năm 2014, một cuộc điều tra của nhóm nhân quyền đã vạch trần hoạt động này trong lực lượng an ninh Indonesia, bao gồm cả cảnh sát.

Vào thời điểm đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền dẫn lời một phụ nữ 24 tuổi cho biết cô đã bị chấn thương nặng sau cuộc kiểm nghiệm. Cô cho biết, một nữ đồng nghiệp khác đã ngất xỉu vì đau.

Tổ chức này nói với CNN hôm thứ Sáu rằng hoạt động này đã chính thức dừng ở cấp quốc gia.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments