Sunday, December 4, 2022
spot_img

Quân đội Indonesia “biểu diễn” uống máu rắn trước mặt Bộ Trưởng James Mattis

Newsweek – Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis dự khán cảnh các quân đội Indonesia uống máu rắn, lăn người trên mảnh thủy tinh bể và đập đầu vào các viên gạch đang bốc cháy. Đó là một số màn trình diễn rợn người mà lực lượng quân đội Indonesia trình diễn hôm thứ tư 24/1 ở thủ đô Jakarta.

Bộ Trưởng Mattis chấm dứt 3 ngày đi thăm Indonesia và ông có vẻ hứng thú trước những màn trình diễn rùng rợn của các quân nhân Indonesia. Trước khi bay đi Việt Nam, ông Matis nói với các ký giả như sau: “Những con rắn! Các bạn có thấy họ biết cách làm cho rắn mệt rồi túm lấy chúng hay không?”

Những màn trình diễn này là có thực chứ không phải giàn cảnh. Người ta còn chứng kiến cảnh thực tập chống bắt cóc con tin. Có cảnh một quân nhân bịt mắt bắn súng vào quả bong bóng kẹp giữa hai chân của bạn đồng đội khác, đã có một viên đạn bắn lạc và ghim vào người lính, anh này nghiến răng chịu đau cho đến khi màn trình diễn chấm dứt.

Quân đội Indonesia uống máu rắn. Photo Credit: Newsweek

Hôm chủ nhật Bộ Trưởng Mattis rời Hoa Thịnh Đốn bắt đầu chuyến công du vùng Đông Nam Á kéo dài một tuần của ông. Sau khi thăm Indonesia, ông sẽ đi thăm Việt Nam. Cả hai quốc gia Đông Nam Á này gần đây có phát triển lực lượng quân đội nhằm chống lại đà bành trướng của Trung Quốc trong khu vực.

Hôm thứ sáu tuần trước, ông Mattis trình bày đường hướng chiến lược có tên gọi là ‘National Defense Strategy’, trong đó ông cho hay sẽ ra lệnh cho các lực lượng quân đội Mỹ ‘nâng cao khả năng chiến đấu và ưu thế quân sự nhằm chống lại các ý đồ của Nga và Trung Quốc’

Theo báo The Diplomat cho biết, Indonesia và Việt Nam là hai quốc gia Đông Nam Á chính yếu nằm trong kế hoạch của Hoa Thịnh Đốn nhằm ‘xây dựng và phát triển một khu vực mở rộng tự do cho vùng Đông Nam Á-Thái Bình Dương’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments