Sunday, December 10, 2023
spot_img

Quân đội Hoa Kỳ có thể yêu cầu tiêm phòng COVID cho tất cả binh lính trước tháng 9

Quân đội Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả các binh sĩ phải được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 ngay sau tháng 9, theo “lệnh thực thi” từ Bộ Tư lệnh Lục quân.

Chính xác khi nào vắc-xin sẽ được bắt buộc sử dụng phụ thuộc vào thời điểm Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ( FDA ) cấp phép đầy đủ cho các loại vắc-xin hiện có, bao gồm cả Pfizer và Moderna.

“Các chỉ huy sẽ tiếp tục các hoạt động tiêm chủng COVID-19 và chuẩn bị cho chỉ thị bắt buộc tiêm chủng COVID-19 cho các thành viên dịch vụ vào ngày 1 tháng 9 năm 2021, trong khi chờ cấp phép đầy đủ của FDA”, lệnh viết.

“Các lệnh sẽ được chuẩn bị để cung cấp thông tin tóm tắt về tình trạng tiêm chủng của quân nhân và chặng đường sắp tới để hoàn thành sau khi vắc xin được ủy quyền.”

Một phần của mệnh lệnh được gọi là “EXFORD”, nghĩa là lệnh hành pháp được đưa ra khi tổng thống chỉ đạo bộ trưởng quốc phòng thực hiện các hoạt động quân sự, đã được Army Timescó  được .

Theo Trung tướng Ronald Place, Giám đốc Cơ quan Y tế Quốc phòng, khoảng 70% quân nhân đã tự nguyện nhận tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 của họ vào cuối tháng 6. Hầu hết các binh sĩ đủ điều kiện nhận liều đầu tiên vào khoảng giữa tháng Tư.

“Về vấn đề chính sách, chúng tôi không bình luận về các tài liệu bị rò rỉ. Việc tiêm vắc-xin tiếp tục là hoạt động tự nguyện”, Thiếu tá Jackie Wren,phát ngôn nhân của Quân đội Mỹ cho biết.

“Nếu chúng tôi được DoD chỉ đạo để thay đổi, chúng tôi đã chuẩn bị để làm như vậy.”

Vẫn chưa rõ khi nào vắc xin COVID-19 hiện đang được phê duyệt khẩn cấp sẽ nhận được giấy phép đầy đủ của họ và liệu điều đó có kịp thời gian cho lệnh yêu cầu vắc xin vào tháng 9 hay không.

Alison Hunt, phát ngôn nhân của FDA nói với Army Times : “Thời gian phê duyệt vắc xin có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng như Pfizer và Moderna đã thông báo, họ đã bắt đầu đệ trình đơn xin cấp phép sinh học cho vắc xin COVID-19”. . “Như một vấn đề chung, FDA không thể bình luận về các ứng dụng cụ thể.”

Tháng trước, Một viên hức Hải quân cho biết các thủy thủ nên sớm tiêm phòng bắt buộc. Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến ở tòa thị chính, Phó Đô đốc Hải quân John Nowell đã trả lời các câu hỏi về vắc-xin trong quân đội, nói rằng nó vẫn chưa được bắt buộc sử dụng vì tình trạng sử dụng khẩn cấp.

“Khi nó được chính thức phê duyệt, điều mà chúng tôi mong đợi khá sớm, chúng tôi có thể sẽ đi đến điều đó,” ông nói, đề cập đến việc tiêm chủng bắt buộc trong quân đội hiện nay, như tiêm phòng cúm.

Mặc dù việc tiêm chủng còn gây tranh cãi ở một số cộng đồng, nhưng việc quân đội yêu cầu các thành viên phục vụ của mình tiêm vắc xin là điều hợp pháp.

Hầu hết các nơi làm việc của Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên của họ tiêm vắc-xin COIVID-19 cũng là hợp pháp, theo hướng dẫn gần đây do Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ công bố.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img