Monday, November 28, 2022
spot_img

Quân Đội Bắc Hàn đói: Lục soát nhà dân để tìm thức ăn!

Fox News – Các quan chức Bắc Hàn đã lục soát nhà nông dân để tịch thu những phần lương thực cuối cùng còn sót lại, trong nỗ lực nuôi quân đội đói khát của Kim Jong Un.

Các cuộc lục soát diễn ra vài tuần sau khi có tin tức binh lính của Kim Jong Un được cho nghỉ phép vài tháng liền để đi lùng sục trên ruộng với hy vọng kiếm thức ăn.

Một nguồn tin Bắc Hàn nói với Daily NK rằng: “Các quan chức lục soát nhà nông dân ở Quận Paekam là để xác định xem các gia đình đó có bao nhiêu thực phẩm. Đó là một lý do để đòi hối lộ. Họ nói với người dân rằng ‘Các người sẽ để quân đội chịu đói trong khi Mỹ đang muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta sao?’”

Photo credit: Daily NK

Một trang web Seoul đã đăng tải một tấm ảnh vào tháng trước cho thấy binh lính Bắc Hàn đang lục lọi trên một cánh đồng ngô.

Mặc kệ hạn hán và mùa màng thất bát năm ngoái, chính phủ Bắc Hàn vẫn yêu cầu nông dân phải nộp đủ hạn ngạch lương thực cho quân đội.

Một nguồn tin tại tỉnh Nam Hamgyong nói với tờ Daily NK tuần trước: “Tất cả cá nhân không đáp ứng được hạn mức đều phải đóng thêm vào tháng 1.”

Một nguồn tin ở tỉnh lân cận cho biết “những yêu cầu này đã dồn nông dân vào đường cùng.”

Các nguồn tin nói với trang web này rằng nông dân không bất ngờ trước hạn mức hằng năm nhằm cung cấp lương thực cho quân đội nhưng việc lục soát nhà để tìm lương thực là một hành động mới.

Một số gia đình đã bị nhắm đến từ trước, vì họ đã ăn phần khoai tây đông lạnh đáng lẽ phải được đưa cho quân đội.

Một nguồn tin ở phía Bắc tỉnh Ryanggang cho tờ Daily NK hay rằng: “Các quan chức biết rõ hơn bất cứ ai là họ phải giữ cho quân đội không bị đói để giữ thể diện. Tuy nhiên, khẩu phần chỉ có ngũ cốc chứa ít calorie chỉ khiến tất cả vỡ mộng mà thôi.”

Nam Phố (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments