Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Quận Cam: Một người gốc Việt bị cướp bắn chết khi rút tiền tại ATM

 

Garden Grove (OC Register) – Phạm Lê Minh Anh – 35 tuổi – bị bắn chết sau khi đến rút tiền tại máy ATM, thành phố Garden Grove, quận Cam.

Vụ sát nhân xảy ra vào khoảng 10h10′ tối chủ nhật ngày 6 tháng 8 bên ngoài chi nhánh Bank of America số 13952 Brookhurst Street, nằm trong một khu thương xá đông đúc. Bank of America chỉ có bảo vệ làm việc ban ngày, không có bảo vệ trực ban đêm. Vào lúc vụ nổ súng xảy ra vẫn còn nhiều người ra vào bãi đậu xe khu thương xá. Ít nhất 13 nhân chứng đã hợp tác, cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Động cơ sát nhân là do cướp của, mặc dù tiền bạc và điện thoại vẫn còn nguyên trong người nạn nhân. Cảnh sát địa phương hiện đang truy lùng gắt gao hai nghi can liên can đến vụ giết người. Bọn chúng được cho đã “phục kích con mồi.”

Photo Courtesy:Kevin Warn, Contributing Photographer

Băng hình giám sát cho thấy, hai gã đàn ông trên chiếc SUV lượn lờ quanh bãi đậu xe, quan sát khách hàng đến dùng ATM. Băng hình cũng cho thấy sự việc dẫn đến vụ sát nhân, theo lời Trung uý Carl Whitney. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thông tin cụ thể.

Phát ngôn nhân Bank of America, bà Colleen Haggerty không cho biết liệu ngân hàng có tăng cường an ninh sau vụ sát nhân. “Chúng tôi không tiết lộ các biện pháp an ninh,” bà Haggerty tuyên bố. “Tuy nhiên, an toàn và an ninh của khách hàng và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi xin gởi lời chia buồn đến thân nhân của nạn nhân trước mất mát này,” bà Haggerty chia sẻ.

Trung uý Whitney khuyến cáo người dân nên để ý chung quanh khi đến rút tiền tại máy ATM, “Nếu người dân nhìn thấy hay cảm nhận điều gì đáng ngờ, hãy quay lại và đi chỗ khác.” Ông nói thêm, “Tốt hơn hết là rút tiền vào ban ngày.”

Chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi vụ nổ súng giết người xảy ra, vào khoảng 8h tối, cũng tại máy ATM này, một người phụ nữ 50 tuổi bị hành hung cướp của khi đang cầm tiền trong tay. Không lâu sau đó, một người gốc Việt lang thang, Dương Phát – 46 tuổi – bị bắt giữ. Tiền bạc bị cướp được trả lại cho nạn nhân. Nhà chức trách cho rằng, hai vụ việc hoàn toàn riêng biệt.

Nếu công chúng có thông tin liên quan đến vụ sát hại anh Phạm, hãy liên lạc với cảnh sát Garden Grove: 714 741 5422.

Hương Giang (Theo OC Register)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments