Monday, June 5, 2023
spot_img

Quận Cam: Khởi tố nghi can gốc Việt lừa đảo người mướn nhà

 

Westminter (OC Register) – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Westminster, quận Cam, miền Nam California, mới đây đã bị nhà chức trách khởi tố 8 tội danh trọng tội ăn trộm vì lừa đảo lấy tiền đặt cọc và tiền mướn nhà tháng đầu tiên của các nạn nhân.

Nguyễn Gia Phong – 32 tuổi – lên mạng Craigslist quảng cáo có phòng cho thuê ở Huntington Beach. Anh ta giả làm chủ nhà, đồng ý cho 8 người mướn trước khi nhận tiền cọc và tiền nhà tháng đầu tiên của họ rồi lặn mất tăm. Tổng cộng số tiền lừa đảo lên đến hơn $15.000 Mỹ kim.

Photo Credit: AP

 

Cảnh sát cho biết, người đàn ông này không phải là chủ căn phòng cho thuê, cũng chẳng được phép vào căn phòng, nhưng anh ta hẹn các nạn nhân đến xem rồi nhận tiền. Chỉ đến khi đem đồ đạc tư trang dọn vào chỗ ở mới thì nạn nhân mới “té ngửa” khi biết căn phòng không dành cho họ.

Cảnh sát Huntington Beach bắt giữ Phong vào hôm thứ tư ngày 5 tháng 7 sau vài ngày theo dõi. Lúc bị bắt, anh ta có trong tay hơn $3000 Mỹ kim tiền mặt và một số chìa khoá. Phong bị đưa về giam giữ tại nhà tù quận Cam, không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Đây không phải là chiêu lừa đảo mới. Nhà chức trách nhiều lần khuyến cáo người dân nên cẩn trọng nhưng vẫn có người mắc bẫy. Cảnh sát kêu gọi công chúng, nếu có thông tin hay từng là nạn nhân của Nguyễn Gia Phong, hãy gọi cảnh sát điều tra Jaime Lopez: 714-536-5992.

Hương Giang (Theo OC Register)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT