Thursday, February 2, 2023
spot_img

Quận Cam: 7 trẻ em bị nhiễm trùng sau khi lấy tuỷ răng

Cali Today News – 7 trẻ em phải nhập viện do bị nhiễm trùng nặng sau khi được lấy tuỷ răng tại một phòng nha khoa ở thành phố Anaheim, miền Nam California.

Các quan chức y tế hiện đang liên lạc với phụ huynh của 500 trẻ em khác cũng từng được lấy tuỷ răng tại Phòng khám Nha khoa Trẻ em ở số 2156 đường E. Lincoln Avenue trong thời gian từ ngày 3 tháng 5 đến 2 tháng 8 vừa qua.

Lấy tuỷ răng sữa là thủ tục rất thông thường nhằm loại bỏ mô tuỷ bị tổn thương để bảo vệ chân răng, ngăn ngừa hư răng. Phòng khám đã ngưng thủ thuật nha khoa này từ ngày 6 tháng 9, tuy nhiên nguồn và nguyên nhân gây ra nhiễm trùng vẫn chưa được xác định. Cơ quan Y tế Quận Cam hiện đang tiếp tục điều tra.

Ông Sam Gruenbaum – Tổng giám đốc Tổ hợp Nha khoa Trẻ em quản trị nhiều phòng nha trên toàn tiểu bang – cho biết, công ty đang tiến hành xét nghiệm để tìm ra nguồn nhiễm khuẩn, sẽ khám và theo dõi các bệnh nhân đã được lấy tuỷ răng sữa. “Chúng tôi tuân thủ theo tiêu chuẩn tiệt trùng công nghiệp và thủ tục ngăn ngừa, và đã theo dõi nghiêm ngặt những quy trình này, và đã được cơ quan Y tế quận Cam giám sát,” ông Gruenbaum bày tỏ, “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến các bệnh nhân, và đang làm mọi thứ có thể để giải quyết vấn đề này.”

Các trẻ em nhập viện bị viêm mô tế bào miệng – một dạng nhiễm trùng bì và mô dưới da do vi khuẩn có thể lan đến nướu răng và xương – trong đó có một trường hợp xét nghiệm dương tính với vi khuẩn “cứng đầu” Mycobacterium abscessus. Kết quả xét nghiệm của các bé khác sẽ có vào tuần sau.

Theo bác sĩ Eric Handler từ cơ quan tế quận Cam, việc chữa trị nhiễm trùng đòi hỏi tiêm thuốc trụ sinh, thông thường trong thời gian lâu và dùng nhiều loại, đôi khi phải phẫu thuật. Nguy cơ 500 bệnh nhân khác cũng nhiễm trùng rất thấp. “Tôi nghĩ nguồn nước có vấn đề, đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra,” bác sĩ Handler cho biết thêm.

Năm ngoái, có 9 bệnh nhi ở tiểu bang Georgia phải nhập viện vì nhiễm trùng Mycobacterium abscessus sau khi được lấy tuỷ răng sữa tại một phòng nha. Điều tra cho thấy nước nhiễm khuẩn đã đưa vi khuẩn vào trong quá trình vệ sinh và khoan. Phòng khám này đã không giám sát nước hoặc đường nước tẩy trắng cuối mỗi ngày theo yêu cầu, theo dữ liệu được Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) công bố. Theo bác sĩ Handler, chỉ có 1% trẻ em được lấy tuỷ trong vụ này bị nhiễm trùng.

Triệu chứng nhiễm trùng bao gồm sốt dai dẳng, sưng nhẹ, cứng cổ, hàm. Trong 7 bệnh nhi ở quận Cam bị nhiễm trùng, triệu chứng bắt đầu từ 15 đến 85 ngày sau khi được lấy tuỷ, một số chỉ nhập viện vào tuần trước. Nhiễm trùng không xảy ra tại các phòng khám nha địa phương, hoặc các phòng khám nha khác cùng trong hệ thống Tổ hợp Nha khoa Trẻ em.

Ông Gruenbaum kêu gọi phụ huynh đưa con được lấy tuỷ răng sữa từ tháng 5 cho đến tháng 9 ở Anaheim đến để được bác sĩ khám, chụp phim, theo dõi sốt, sưng hay đau.

Được biết, Tổ hợp Nha khoa Trẻ em cũng có một phòng khám tại Santa Ana và một vài phòng khám tại quận Los Angeles.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments