Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Quán cà phê ở California thu phí khách hàng đeo khẩu trang $ 5

Một chủ quán cà phê ở California  tính phí những khách hàng đeo khẩu trang 5 đô la khi  dùng bữa tại cơ sở của mình.

Chris Castleman, 34 tuổi, chủ quán cà phê Fiddleheads Cafe ở Mendocino, California, đã treo một tấm biển thông báo cho khách hàng về khoản phí bổ sung, theo NBC News .

“Tôi không nghĩ rằng 5 đô la cho tổ chức từ thiện là quá nhiều so với yêu cầu từ những khách hàng đeo khẩu trang”, Castleman nói với hãng tin tức.

Castleman nói rằng anh ấy sẽ quyên góp thêm tiền kiếm được từ những người đeo khẩu trang  cho một tổ chức từ thiện mà anh ấy lựa chọn. Hiện tại, số tiền thu được sẽ được chuyển đến Project Sanctuary, một tổ chức chống lạm dụng gia đình ở địa phương, nhưng trong hai tuần nữa, một tổ chức từ thiện mới sẽ được chọn để tham gia vòng quay, NBC News đưa tin.

“Đã đến lúc những người đề xuất các biện pháp đeo khẩu trang  không hiệu quả này của chính phủ bắt đầu trả tiền cho những thiệt hại mà họ đã gây ra “, chủ quán cà phê nói.

Tin tức về thu phí được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố hướng dẫn mới về khẩu trang vào đầu tháng này, nói rằng những người được tiêm chủng không cần phải đeo khăn che mặt ở hầu hết các cơ sở. 

Khi bắt đầu đại dịch, California là một trong những tiểu bang đầu tiên thiết lập một trật tự trú ẩn tại chỗ, đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp nhỏ trong tiểu bang. Một số trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên được tìm thấy ở Bờ biển phía Tây, bắt đầu từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 năm 2020.  

Castleman nói với NBC News rằng anh ta buộc phải đóng cửa quán cà phê của mình tạm thời vào tháng 6 

“Chính phủ đóng cửa mọi thứ,” ông nói. “Tất cả mọi người đeo khẩu trang đều là đồng lõa.”

Trong thời gian đó, Castleman nói rằng anh ta đã làm theo lệnh của chính phủ và chỉ cung cấp dịch vụ lề đường cho khách hàng của mình

“Tôi không tin vào việc đeo khẩu trang,” Castleman nói. 

Vào tháng 3, Castleman được cho là đã quảng bá giảm giá 50% cho những khách hàng vứt khẩu trang vào thùng rác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT