Saturday, June 10, 2023
spot_img

“Quái Vật” và dàn xe hộ tống TT Trump công du đến Á Châu  

 

(Fox News) – Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ mới đây tiết lộ dàn xe hạng nặng tối tân di chuyển cùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Á Châu đầu tiên kéo dài 12 ngày, ghé ngang 5 quốc gia trong đó có Trung Quốc và Nhật.

“Cùng với Tổng thống sang Á Châu, chúng tôi không thể để ‘Quái vật’ ở nhà,” Cơ quan Mật vụ đăng trên mạng Twitter vào hôm thứ bảy cùng với hai bức hình dàn xe hộ tống Tổng thống bên trong phi cơ vận tải quân sự cỡ lớn Boeing C-17 Globemaster.

“Quái vật” là chiếc limousine Cadillac được Cơ quan sử  dụng để chuyên chở Tổng thống Mỹ từ nơi này đến nơi khác.  Chiếc limousine này được bọc thép và thiết kế đặc biệt có thể chống lại hoả tiễn đạn đạo, IED và các cuộc tấn công vũ khí hoá học. Trong xe còn có hệ thống thông tin tân tiến và các trang thiết bị y tế khẩn cấp.       

Photo Credit: Fox News

“Quái vật” mới dành cho ông Trump đã bắt đầu được tạo ra một thời gian,  và mặc dù có những điểm khác biệt trong các cuộc thử nghiệm trên đường vào năm ngoái, tuy nhiên chiếc mới có nhiều nét tương đồng với chiếc Cadillac phục vụ Tổng thống Barack Obama.

Hương Giang (Theo Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT