Sunday, December 10, 2023
spot_img

Putin và Tập Cận Bình ‘đoàn kết chiến đấu’ chống lại TT Trump

CNN – Chủ tịch Tập Cận Bình đã có một ‘hướng dẫn viên du lịch ngoại hạng’ khi ông được mời thăm viếng vài nơi của thành phố St.Petersburg, đó là TT Putin của Nga.

Điện Cẩm Linh giới thiệu các hình ảnh cho thấy TT Putin giới thiệu cho Chủ tịch Tập thành phố quê hương của ông, khi ông Tập đến dự diễn đàn thượng đỉnh về kinh tế ở đây.

Ông Tập được chỉ dẫn xem các công trình nghệ thuật từ thời đại Phục Hưng của Bảo tàng Viện State Hermitage Museum, sau dó còn tham gia dùng du thuyền dạo chơi trên sông với ông Putin.

Các quan sát viên nhận thấy bầu không khí ‘hữu hảo’ của diễn đàn St.Petersburg Economic Forum thực ra chỉ là thêm một lần nữa hai lãnh tụ Nga-Hoa muốn bày tỏ lòng đoàn kết chống lại Washington và TT Trump mà thôi.

Hôm thứ tư công ty Huawei đã ký kết một thỏa thuận với công ty MTS vốn là công ty lớn nhất về telecoms của Nga nhằm phát triển kỹ thuật 5G ở trên đất nước của ông Putin.

Thỏa thuận xuất hiện vào lúc Huawei, một trong các công ty quan trọng nhất của công nghiệp Trung Quốc, là ‘tâm bão’ của trận chiến mậu dịch ngày càng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Photo Credit: Getty Image

Tại diễn đàn kinh tế St.Petersburg, TT Putin lên tiếng cảnh cáo hành động trừng phạt và gạt qua bên lề Huawei của Hoa Kỳ có thể làm dấy lên ‘cuộc chiến kỹ thuật’ của thời đại kỹ thuật số trên thế giới.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img