Sunday, January 29, 2023
spot_img

Putin: Nga sẽ sản xuất hỏa tiễn mới sau khi hủy bỏ hiệp ước hạt nhân

(Reuters) – Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ sản xuất các loại hỏa tiễn bị cấm trong hiệp ước hạt nhân INF vừa kết thúc vào tháng 8, nhưng khẳng định Moscow sẽ không sử dụng các tên lửa này trừ khi Mỹ làm điều đó trước.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở Viễn Đông của Nga, ông Putin nói rằng ông lo ngại trước những tuyên bố của Mỹ về việc triển khai hỏa tiễn ở Nhật Bản và Nam Hàn. Ông cho biết việc huy động này sẽ bao phủ nhiều phần thuộc lãnh thổ của Nga.

Căng thẳng liên quan đến vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân đã tăng cao sau khi Washington chính thức rút lui khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) vào tháng trước, sau khi cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Người đứng đầu điện Kremlin cũng cho hay, trong một cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông đã đề nghị bán các vũ khí hạt nhân siêu thanh Moscow đang phát triển cho Mỹ. Tuy nhiên,Trump đã từ chối lời đề nghị, và trả lời rằng Washington đang tự mình sản xuất các vũ khí này.

Ngoài ra, ông Putin cũng nói ông lo ngại rằng cuộc chạy đua vũ trang sẽ lan rộng sang lĩnh vực không gian và rằng Washington có thể đang phát triển một vũ khí không gian mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments