Monday, January 30, 2023
spot_img

Putin lên án Mỹ hành động như ‘sứ giả của Chúa’, tuyên bố trật tự thế giới đang thay đổi

– Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công kích Hoa Kỳ trong bài phát biểu tại St.Petersburg vào hôm thứ Sáu vừa qua, như chúng tôi đã nhiều lần đưa tin, cáo buộc Washington tin rằng họ là “sứ giả của Chúa” và cảnh báo rằng trật tự thế giới đang thay đổi.

“Sau khi tuyên bố chiến thắng trong Chiến tranh lạnh, Hoa Kỳ đã tuyên bố mình là sứ giả của Chúa trên Trái đất”, Putin tuyên bố. “Họ dường như bỏ qua thực tế rằng trong những thập niên qua, các trung tâm mới mạnh mẽ và ngày càng quyết đoán hơn đã được hình thành.”

Bài phát biểu của Putin, đã bị trì hoãn hơn một giờ vì bị tấn công mạng, hầu như chỉ tập trung vào việc tấn công Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây.

Nga đã bị quốc tế lên án dữ dội sau cuộc xâm lược bất hợp pháp và chết chóc vào Ukraine cách đây 4 tháng – một cuộc xâm lược dẫn đến mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Nhưng Putin, người lâu nay dựa vào tuyên truyền để thúc đẩy nhiệt độ chính trị ở Nga, cho rằng Moscow đã bị trừng phạt nghiêm trọng do lo ngại của phương Tây rằng trật tự toàn cầu đang thay đổi.

“Các đồng nghiệp của chúng tôi không chỉ phủ nhận thực tế. Hơn thế nữa, họ đang cố gắng đảo ngược dòng chảy của lịch sử”, ông Putin tuyên bố. “Họ tự coi mình là đặc biệt. Nếu họ đặc biệt, điều đó có nghĩa là những người khác đều là hạng hai.”

Người đứng đầu Điện Kremlin cáo buộc Mỹ đang cố gắng “hủy bỏ” các quốc gia không chấp nhận các giá trị phương Tây.

Putin khẳng định Mỹ hành động như ‘sứ giả của Chúa’, tuyên bố trật tự thế giới đang thay đổi.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments