Thursday, February 2, 2023
spot_img

Putin đã thay thế 1.000 nhân viên vào tháng Hai vì lo sợ bị đầu độc

Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã thay thế khoảng 1.000 nhân viên cá nhân vào tháng 2 vì lo ngại rằng họ sẽ đầu độc ông.

Những người bị sa thải bao gồm vệ sĩ, đầu bếp, thợ giặt và thư ký., The Daily Beast đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn một nguồn tin chính phủ Nga.  

Tháng Hai được đánh dấu bằng việc các viên chức Mỹ và phương Tây liên tục cảnh báo rằng Nga đang chuẩn bị viện cớ để biện minh cho việc tiến hành chiến tranh chống lại Ukraine sau khi nước này dành nhiều tháng để tập hợp quân dọc theo biên giới chung của họ. 

Nhiều người trên thế giới đã lên án việc Nga liên tục bắn phá Ukraine, một đặc nhiệm của Tổng cục An ninh Đối ngoại của Pháp nói với tờ The Daily Beast rằng, việc thực hiện một vụ ám sát Putin “nằm trong kế hoạch của mọi cơ quan tình báo.”

Thượng nghị sĩ Lindsay Graham thậm chí đã kêu gọi ám sát Putin , thu hút sự chỉ trích từ các nhà lập pháp đảng Cộng hòa. 

“Cách duy nhất điều này kết thúc là ai đó ở Nga “, Graham đã tweet vào đầu tháng 3. “Bạn sẽ làm cho đất nước của bạn – và thế giới.”

Đặc vụ nói với The Daily Beast rằng một vụ ám sát có chủ đích sẽ không phải là công việc của chính phủ nước ngoài.

“Nỗ lực sẽ được thực hiện từ bên trong Điện Kremlin,” người điều hành nói với cửa hàng. “Tình báo Nga có khả năng là người duy nhất còn lại sử dụng chất độc như một sự mặc định, như một nỗ lực ám sát các cá nhân. “

Chất độc như một công cụ giết người không phải là chưa từng có ở Nga. Nhà phê bình nổi tiếng của Điện Kremlin Alexei Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh thời Liên Xô Novichok ở Siberia vào tháng 8 năm 2020 và Putin đã bị cáo buộc rộng rãi là đã ra lệnh tấn công.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments