Sunday, February 5, 2023
spot_img

Putin chắc thắng cử: Sẽ làm tổng thống đến… 24 năm!

MOSCOW (Reuters) – Đảng cầm quyền Nga hy vọng Tổng thống Putin sẽ “chiến thắng” trong cuộc bầu cử vào tháng 3 năm tới, người đứng đầu đảng và Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết hôm thứ Bảy.

Ông Putin, 65 tuổi, tuyên bố vào đầu tháng này rằng ông sẽ tiếp tục tranh cử như một ứng viên tự đề cử. Dự đoán ông sẽ chiến thắng một cách dễ dàng, tiếp tục nắm giữ quyền lực trong thập ni ên thứ 3.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của United Russia, Thủ tưởng Medvedev nói rằng đảng cầm quyền chính là đảng của ông Putin, và là nguồn lực chính trị quan trọng của ông.

Ông Medvedev cũng hứa sẽ hỗ trợ ông Putin trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 3.

“Chúng tôi sẽ cung cấp cho ông, Vladimir Vladimirovich, tất cả những hỗ trợ mà ông cần hiện tại hoặc trong tương lai.” Ông Medvedev đã gọi ông Putin bằng tên riêng trong gia đình.

Photo Credit: AP

Ông Putin đã cầm quyền từ năm 2000 với chức vụ thủ tướng và tổng thống.

Nếu ông tái đắc cử vào năm sau, nó sẽ là nhiệm kỳ tổng thống thứ tư của ông. Nhiệm kỳ kéo dài 6 năm, tức là ông sẽ giữ chức vụ đến năm 2024, khi ông bước sang tuổi 72.

Ông Putin cảm ơn ông Medvedev vì sự hỗ trợ và công bố một số mục tiêu cho tương lai, như tăng trưởng kinh tế cao hơn và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Ông Putin nói: “Chúng ta cần phải đạt được sự gia tăng ổn định về thu nhập thực tế của người dân, tăng lương hưu và trợ cấp xã hội.”

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments