PTT Mike Pence tuyên bố: “Nhẫn nhịn đối với Bắc Hàn đã kết thúc”

Photo Courtesy: USa Today

Cali Today News – Hôm thứ hai 17/4 PTT Mike Pence đã cảnh cáo Bắc Hàn là “thời đại của sự nhẫn nhịn có tính cách chiến lược đã chấm dứt và mọi biện pháp trả đũa sẽ được tính đến nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thách thức thế giới”

Lên tiếng trong cuộc họp báo chung với quyềnTổng Thống Nam Hàn Hwang Kyo-ahn ở Seoul trong chuyến đi thăm châu Á kéo dài 10 ngày, PTT Pence nêu vụ nã hỏa tiễn vào Syria và thả bom siêu nặng vào Afghanistan như thí dụ của sự quyết tâm của chính phủ Trump.

Photo Courtesy: USa Today

Ông Pence nói: “Bắc Hàn không nên thử sức mạnh ý chí của TT Trump hay sức mạnh của quân đội Hoa Kỳ trong vùng, quốc gia này liên tục phá vỡ mọi luật lệ, lên tục thử bom nguyên tử và bắn hỏa tiễn”

Ngoại Trường Nga Sergei Lavrov cảnh báo Washington không nên đơn phương tấn công Bắc Hàn, theo tin từ hãng Tass tường thuật. Ông Lavrov nói: “Nếu PTT Pence nói Hoa Kỳ có thể đơn phương tấn công thì đây sẽ là một sai lầm”

Tuy Moscow xem vụ bắn hỏa tiễn mới nhất diễn ra ngay vào lúc PTT Pence đến Seoul là “không sao chấp nhận được”, nhưng ông Lavrov nói “nếu chỉ vì thế mà bất cứ nước nào tiến hành chiến tranh chống Bắc Hàn đều vi phạm luật pháp quốc tế”

Trung tướng H.R.McMaster, một cố vấn an ninh của TT Trump, cho tuần báo This Week hay: “Hiện đã có thỏa thuận quốc tế, kể cả từ Trung Quốc, là tình hình ở bán đảo Triều Tiên không thể tiếp tục như thế mãi được nữa”

Trần Vũ (USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus