Wednesday, March 29, 2023
spot_img

PTT Mike Pence nói ông “ủng hộ chuyện Michael Flynn phải ra đi”

Cali Today News – Hôm thứ hai 20/2 PTT Mike Pence cho hay ông “hoàn toàn ủng hộ việc ông Michael Flynn phải từ chức làm cố vấn an ninh quốc gia”. Tuyên bố ở Brussels, Bỉ, ông Pence có vẻ chỉ trích ông Flynn nặng nề vì “đã không nói thật”

Trong lúc đi thăm bản doanh của NATO, ông Pence nói với các ký giả: “Tôi thực thất vọng vì những gì mà ông Flynn báo cáo cho tôi biết, tin như thế là không chính xác”. Ông Flynn bị bắt gặp ghi âm đã nói chuyện với Đại Sứ Nga Sergei Kislyak về vấn đề Nga bị Hoa Kỳ trừng phạt.

Cuộc điện đàm bí ẩn này xảy ra vào chính ngày mà chính phủ Obama loan báo những biện pháp trừng phạt chống lại Nga, sau khi ngành tình báo Hoa Kỳ tố cáo Nga đã xen vào chuyện bầu cử ở Hoa Kỳ.

Ông Flynn sau đó đã báo cáo lên ông Pence là “ông đã không nói về các lệnh trừng phạt này với Đại Sứ Kislyak”. Ông Pence đang ra sức trấn an các chính phủ ở Châu Âu là TT Trump vẫn tiếp tục đoàn kết với khối NATO trong chuyến đi Châu Âu lần này.

Trước đây ông Trump từng nhiều lần mô tả NATO như một tổ chức “lạc hậu và tốn kém cho Hoa Kỳ” và còn tán thưởng chuyện chính phủ Anh đã quyết định rút lui ra khỏi khối EU.

Ông Pence còn nói chắc chắn là “Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cộng tác với EU về các lãnh vực phát triển kinh tế và chống lại khủng bố toàn cầu, cũng như sẽ thúc đẩy Nga mạnh mẽ phải thực thi cam kết tạo ra một nền hòa bình bền lâu cho Ukraine

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT