Saturday, December 3, 2022
spot_img

PTT Mike Pence đi thăm vùng biên giới phía nam lần thứ nhì

USA Today – PTT Mike Pence sẽ đi thăm một trạm biên phòng của Hoa Kỳ ở tiểu bang Arizona vào thứ năm 11/4, đây sẽ là chuyến viếng thăm biên giới thứ nhì của ông chỉ trong vòng 2 tháng liên tiếp.

Cuộc du hành của PTT Pence diễn ra trong bối cảnh TT Trump đang có màn ‘thay máu’ quyết liệt cho Bộ ANNĐ Hoa Kỳ và thực thi chính sách cứng rắn đối với di dân, dù họ có là di dân xin tị nạn cũng thế.

TT Trump đã đi viếng thăm thành phố Calexico của tiểu bang California nằm sát biên giới trong tuần qua nhằm thanh tra một đoạn hàng rào đã được củng cố trong năm nay.

PTT Pence đã đi thăm Arizona lần đầu vào đầu tháng 3, nhưng tập trung vào chủ đề kinh tế, ông từng đến thăm một nhà kho trong vùng của Phoenix do cơ quan liên quan Drug Enforcement Administration quản lý.

Vấn đề an ninh biên giới và các chính sách di dân được TT Trump xem như là các chủ đề chính trong cuộc vận động tái tranh cử vaào năm 2020 của ông.

Tiểu bang Arizona còn có một đặc điểm chính trị quan trọng là vì cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ xem chuyện chiếm tổng số phiếu của Arizona là ưu tiên phải đạt được cho năm bầu cử 2020.

Được biết PTT Pence sẽ được các giới chức Quan Thuế và Biên Phòng điều trần tình hình hiện nay, sau đó ông sẽ đi thăm một đoạn trong bức tường biên giới tại đây, theo lời Tòa Bạch Ốc cho hay.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments