Sunday, November 27, 2022
spot_img

PTT Mike Pence cố tránh chuyện bị “văng miểng”

AP – PTT Hoa Kỳ Mike Pence đang tìm cách tránh né những hệ lụy trong việc Tòa Bạch Ốc đang bị rối tung lên vì chuyện quan hệ có thể có giữa các cố vấn của TT Trump đang bị điều tra, nhưng xem ra chuyện này rất khó cho ông.

Trong lúc phía Cộng Hòa vẫn muốn xem ông Pence là “sức mạnh êm lặng” trong cơn bão tố vây bủa Tòa Bạch Ốc thì nhiều nhà lập pháp Dân Chủ muốn ‘cột’ ông Pence vào chuyện lình xình của TT Trump và tìm cách chỉ trích ông.

PTT Hoa Kỳ Mike Pence.Photo Credit: AP

Có nhiều câu hỏi được Dân Chủ nêu ra, như là “liệu ông Pence biết tới đâu mọi chuyện, khi ông là người đứng đầu trong ban chuyển quyền cho ông Trump, nhất là những chuyện có liên quan đến ông Michael Flynn”

Có báo cáo xuất hiện hôm qua theo đó “ông Michael Flynn vào tháng giêng năm 2017 từng báo động cho ban chuyển quyền này là có khả năng Bộ Tư Pháp sẽ điều tra các hoạt động mờ ám của ông khi vận động hành lang với Thổ Nhĩ Kỳ”

Một viên chức chính phủ hôm qua cũng nói là “thực ra PTT Pence không biết gì cả về các hoạt động của ông Flynn”. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm nay, ông Pence còn nói: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe chuyện này”

Nhưng Dân Chủ rất nghi ngờ, khi lý do mà Tòa Bạch Ốc đưa ra là “ông Flynn bị sa thải trong tháng 2 do đã nói dối với PTT Pence về chuyện ông ta tiếp xúc với Tòa Đại Sứ Nga”.

Khác với TT Trump, ông Pence không phản ứng mạnh, chỉ nói chung chung là “TT Trump chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của đất nước mà thôi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments