Saturday, April 1, 2023
spot_img

PTT Joe Biden thúc giục dân chúng Mỹ hãy đoàn kết lại sau bầu cử

Cali Today News – Trong một buổi lễ được tổ chức ở New York City nhằm vinh danh ông, PTT Hoa Kỳ Joe Biden đã lên tiếng thúc giục “dân chúng Hoa Kỳ hãy đoàn kết lại, như họ đã từng thể hiện như thế trong quá khứ”

Trong buổi lễ nhận giải thưởng Robert F.Kennedy Human Rights Ripple of Hope Awards, ông Biden nói: “Nếu chúng ta cần có tinh thần của một chính trị gia duy nhất vào lúc này trong lịch sử, thì người đó không ai khác hơn là ông Bobby Kennedy”

Ông Biden mô tả cố Thượng Nghị Sĩ Bob Kennedy như là một con người “đầy đam mê như rất kiên nhẫn và biết lắng nghe”. Năm nay đã 74 tuổi, ông Biden được trao tặng giải thưởng này cùng với các ông Howard Schultz và Scott Minerd.

PTT Biden nhắc lại khả năng của đất nước Hoa Kỳ, từng biết hồi phục từ những lúc còn đen tối hơn nữa khi các viên đạn quái ác lấy mạng sống hai anh em của gia đình Kennedy là TT John kennedy và Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Edward Kennedy.

Ngoài ra ông còn nhắc đến việc Mục Sư Martin Luther King Jr. từng bị ám sát. Ông Biden nói: “Năm 1968 quả thật là một năm hết sức đen tối, tôi từng nói với nhiều người như thế nhưng nó đã không bẻ gẫy được Hoa Kỳ”

Trong bài diễn văn nhận giải, ông Scott Minerd ca tụng PTT Joe Biden như là “người có tấm lòng thương người, biết bênh vực các sắc tộc thiểu số và cả di dân, tôi sẽ bỏ phiếu cho ông ấy, dù tôi là người của Cộng Hòa, nếu ông ấy ra tranh cử Tổng Thống vào năm 2020”

Đào Nguyên (Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT