Monday, December 11, 2023
spot_img

Powell cáo buộc Tòa Bạch Ốc không cho bà gặp Trump

Sidney Powell cho biết cô đang bị các viên chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc chặn gặp  Tổng thống Trump.

Luật sư, người đã nộp một số vụ kiện “Kraken” không thành công thách thức kết quả bầu cử ở các bang chiến trường, cho biết cô đã bị cấm gặp tổng thống sau cuộc họp Phòng Bầu dục vào thứ Sáu, trong đó Trump sẽ bổ nhiệm Powell làm công tố viên đặc biệt để điều tra các cáo buộc bỏ phiếu gian lận.

Cuộc gặp đó cũng có sự tham gia của luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone và cựu cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, thân chủ của Powell, người gần đây đã được Trump ân xá. Cuộc họp trở nên kịch tích, đôi khi có những tiếng la hét, Meadows và Cipollone phản đối kịch liệt một số ý tưởng được đưa ra, theo New York Times .

Powell đã được phát hiện đến Tòa Bạch Ốc vào cuối tuần và vào thứ Hai , nhưng đã không thể gặp mặt Trump kể từ cuộc gặp căng thẳng đó. Powell đã chia sẻ một tuyên bố với Washington Examiner vào thứ Ba, trong đó cô ấy nói Trump không nhận được sự hỗ trợ mà ông ấy cần để thách thức cuộc bầu cử

“Tôi đã không gặp hay nói chuyện với Tổng thống kể từ tối thứ Sáu. Tổng thống biết cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp nhưng ông ấy không nhận được sự ủng hộ mà ông ấy cần, Hiến pháp và Cộng hòa xứng đáng. Chính người thân cận ông ấy đang gây hiểu lầm và làm suy yếu  trong khi bảo vệ sự nghiệp và chương trình nghị sự của chính họ, “Powell nói.

“Tôi chưa nói chuyện với DNI về những vấn đề này”, cô nói thêm. “Những nỗ lực của tôi để có thể chứng minh của nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử bao gồm nhiều phát hiện của CISA và FBI. Tôi đã bị cố vấn Tòa bạch Ốc và những người khác chặn gặp hoặc nói chuyện với Tổng thống kể từ khi tôi đưa ra phát hiện chính thức công khai và thậm chí nhiều bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài từ IRAN và TRUNG QUỐC trong cuộc bầu cử này. “

Guiliani, cựu thị trưởng thành phố New York, người đã đại diện cho chiến dịch Trump trong một số vụ kiện và hiện đang tập trung vào các điểm bất thường của máy bỏ phiếu , khác với những tuyên bố của Powell về việc các hạt như Venezuela có liên quan đến âm mưu dàn dựng cuộc bầu cử ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden đã gây ra các mối đe dọa pháp lý từ các công ty máy bỏ phiếu điện tử 

“Hãy để tôi nói dứt khoát: Sidney Powell không thuộc nhóm pháp lý của chúng tôi.  Cô ấy không phải là cố vấn đặc biệt cho tổng thống. Cô ấy không đại diện cho tổng thống. Cô ấy nói cho chính mình. Và cô ấy là một phụ nữ tốt, một luật sư tốt, nhưng bất cứ điều gì cô ấy nói về, đó là ý kiến ​​của riêng cô ấy. “, Giuliani nói với Sean Spicer của Newsmax trong một cuộc phỏng vấn.”

Trump, người từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử cho Biden, đã gặp các nhà lập pháp bảo thủ tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai để lên kế hoạch thách thức Cử tri đoàn khi cuộc bỏ phiếu được kiểm tra vào ngày 6 tháng 1 trước cả hai viện của Quốc hội. Tuyên bố rằng có “bằng chứng gắn kết” về gian lận cử tri, các cáo buộc chưa được đưa ra trước tòa, Meadows đã tweet “hãy chú ý theo dõi.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img