Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Politico: Tổng thống Trump bị nhân viên cao cấp cung cấp tin giả

New York Daily News – Ông Donald Trump từng bị nhân viên cao cấp tại Toà Bạch Ốc, trong đó có cả cựu phó cố vấn an ninh quốc gia K.T. McFarland, cung cấp những bài báo có nguồn gốc đáng ngờ hoặc tin tức hoàn toàn giả nhằm làm Tổng thống nổi giận hoặc chuyển sự chú ý sang vấn đề khác, theo tường trình từ Politico vào hôm nay.

Politico cho hay, chỉ cách đây vài tuần, bà McFarland – người bị buộc từ chức khỏi Toà Bạch Ốc sang làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore – đã đưa cho ông Trump một tờ in trang bìa giả tạp chí Times từ những năm 1970 trong đó cảnh báo thời kỳ băng hà sắp xảy ra. Đây là hình ảnh lừa bịp được lưu truyền rộng rãi trên mạng trực tuyến cùng với tờ bìa tạp chí Times từ năm 2008 về cảnh báo sự nóng ấm toàn cầu. Bà McFarland đưa cho ông Trump bản in giả này với mục đích để Tổng thống “phóng đại về sự giả tạo của truyền thông.”

Các cố vấn khác may mắn đã có thể nhảy vào can thiệp trước khi ông Trump lên Twitter lớn tiếng. Vài ngày sau, Chánh văn phòng Reince Priebus cảnh cáo dàn nhân viên cao cấp đừng có “tìm cách lén đưa” thứ này thứ kia cho ông Trump, cũng theo tường trình từ Potilico.

Photo Courtesy: NY Daily News

Theo Politico, sự việc bà McFarland là thí dụ mới nhất cho thấy nhân viên của ông Trump lén lút đưa những thông tin nhằm lôi kéo quan điểm của ông chủ về một chính sách cụ thể nào đó hoặc làm đòn bẩy để đấu đá nội bộ.

Tờ Politico đưa ra một ví dụ khác. Vào tháng hai, một cố vấn đưa ông Trump bản in bài báo từ  GotNews.com, một trang chuyên đưa tin giả, trong đó tố cáo Phó chánh văn phòng Kate Walsh là người làm rò rỉ tin. Vài tuần sau, bà Walsh bị “bứng” khỏi vị trí, về làm cho một tổ chức ủng hộ ông Trump.

Hiện Toà Bạch Ốc chưa có phản ứng đối với tường trình từ Politico.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments