Saturday, December 9, 2023
spot_img

Phụ tá của TT Trump: không có chuyện đánh Bắc Hàn

 

AP – Khác với lời lẽ cứng rắn của TT Donald Trump, cố vấn cao cấp của ông là Steve Bannon cho hay “không có một giải pháp quân sự đánh Bắc Hàn dù xứ này đe dọa tấn công Hoa Kỳ”. Ông Bannon là người bị áp lực của nhiều dư luận đòi TT Trump phải cách chức.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang mạng The American Prospect, ông Bannon đã đề cập đến nhiều vấn đề, từ vụ Charlottesville, đến kinh tế Mỹ và cả những ‘kẻ thù’ của ông ở hai Bộ Quốc Phòng và Ngoại Giao.

Về vụ Bắc Hàn, ông Bannon nói như sau: “Sẽ không có giải pháp quân sự cho đe dọa của Bắc Hàn, cho đến khi có ai chứng minh cho tôi thấy 10 triệu dân Nam Hàn sẽ không chết trong 30 phút đầu tiên vì một cuộc chiến quy ước, còn ngoài ra tôi không hiểu quý vị đang nói về cái gì nữa, làm gì có giải pháp quân sự”

Khi được hỏi về vụ Charlottesville, ông Bannon lên án những kẻ thượng tôn da trắng là “một lũ hề”, “thành phần ngoài viền” và “những kẻ thất bại”. Ông Bannon là một người “cố vấn gây bão táp” nhiều nhất ở Tòa Bạch Ốc, kể cả sự bất mãn chống lại ông từ con rể Jared Kushner của ông Trump.

Photo Courtesy:AP

Các nhà quan sát cho là những nhận định “trái chiều” của ông Bannon về Bắc hàn có thể càng tăng thêm áp lực khiến TT Trump phải bãi nhiệm ông. Trước đây ông tấn công cố vấn an ninh quốc gia H.R.McMaster, nhưng gần đây TT Trump lên tiếng ủng hộ ông McMaster ra mặt.

Trước đây TT Trump đã bực mình khi có nhận định ‘rầm rì’ là chính ông Bannon mới là bộ não cho sự đắc cử của ông Trump và cũng chính ông Bannon mới là kẻ ‘giật giây điều hành mọi chuyện’ ở Tòa Bạch Ốc.

Giờ đây không hiểu TT Trump sẽ có phản ứng ra sao với người cố vấn thân cận của mỉnh khi ông Bannon đưa ra những nhận định “không thuận theo” ý muốn của ông như thế.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img