Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Phụ tá chính và vệ sĩ của nữ ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen bị bắt

Cali Today News – Hôm thứ tư 22/2 ông Thiery Legier, vệ sĩ của bà Marine Le Pen, nữ ứng cử viên của phái hữu trong cuộc tranh cử Tổng Thống Pháp và bà Catherine Griset, cố vấn chính của bà, đã bị cảnh sát Pháp câu lưu.

Họ bắt giữ và bị điều tra với cáo trạng là đã được trả lương cho những việc làm “không hề có” tại Quốc Hội Châu Âu. Cơ quan OLAF của Châu Âu cho hay bà Le Pen, lãnh đạo đảng cực hữu Front National, lúc đầu thừa nhận họ có nhận tiền nhưng không làm việc gì hết, sau đó bà lại bác bỏ đã nói như thế.

Trong lúc trả lời báo chí, bà Le Pen với vẻ thách thức, nói: “Nếu vụ này làm vui thú các ngài bên tư pháp thì có lẽ các vị này nên biết người dân Pháp biết phân biệt rạch ròi giữa chuyện thực và những chuyện vô lý chỉ vì động cơ chính trị”

Đảng Front National cũng cho báo chí hay là hôm qua cảnh sát cũng đến lục soát tại ngay tổng hành dinh của họ. Trong thông báo của đảng này có đoạn: “Đây là cả một chiến dịch của báo chí vốn có mục tiêu là muốn phá chiến dịch vận động và làm tổn thương thanh danh của bà Le Pen”

Đảng Front National nhận định như sau: “Vụ lộn xộn này xảy ra ngay vào thời điểm đảng của chúng tôi đang thắng thế trong thăm dò ý định của cử tri, ngay cả trong vòng hai cũng thế”

Được biết bà Le Pen cũng là một thành viên trong Quốc Hội Châu Âu và bả bị yêu cầu phải hoàn trả 357,000 đô la nhưng bà đã từ chối. Bà nói: “Thật không sao chấp nhận được, đây là một mưu mô chính trị, chúng tôi đang bị Quốc Hội của EU làm khó dễ”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT