Monday, February 6, 2023
spot_img

Phụ nữ Úc bị cảnh sát Minneapolis bắn chết, sau cú gọi 911

Fox News – Một phụ nữ Úc, vốn sắp thành hôn với một người Hoa Kỳ trong tháng 8, đã bị một cảnh sát viên của Minneapolis bắn chết, sau khi bà gọi 911 báo về một vụ tấn công có thể xảy ra.

Người phụ nữ được biết tên Justine Damond, 40 tuổi, đã bị bắn chết vào tối thứ bảy ở khu phố Fulton của Minneapolis. Được biết bà Damond đã gọi báo cho cảnh sát về một vụ tấn công.

Trong tuyên bố của mình, cơ quan Bureau of Criminal Apprehension của tiểu bang cho hay: “Hai cảnh sát Minneapolis đến khu số 5100 đường Washburn Avenue S. sau 11 giờ 30 phút khuya vì một cú gọi báo động. Vào một lúc nào đó, một cảnh sát đã nổ súng và bắn chết một phụ nữ”

Theo lời cảnh sát thì bộ phận camera trên người của các cảnh sát viên đã không hoạt động, vì thế các nhà điều tra đang cố tìm xem liệu có camara an ninh nào tại chỗ ghi nhận biến cố đẫm máu này hay không.

Đài Fox 9 cho biết bà Damond có một con trai riêng, bà là nhà truyền đạo của cộng đồng Lake Harriet Spiritual Community. Vị hôn phu của bà là ông Don Damond, được biết đang trên đường về nhà sau một chuyến đi nghiệp vụ.

Người con trai 22 tuổi của bà là anh Zach Damond cho hay sau khi mẹ anh nghe có tiếng động lạ trong khu hẽm kế cận, bà gọi cảnh sát. Anh nói: “Về căn bản thì cảnh sát dã bắn chết mẹ tôi vì một lý do nào đó tôi chưa biết. Tôi muốn có câu trả lời, xin hãy giúp tôi để có câu trả lời”

Hiện nay cả hai cảnh sát viên bị liên hệ đến vụ này bị đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra. Thị Trưởng Minneapolis là bà Betsy Hodges gọi đây là “một thảm kịch”

Đào Nguyên 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments