Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Phụ nữ ở Michigan than phiền dược sĩ không cung cấp thuốc

The Hill – Một phụ nữ cư dân Michigan than phiền là một dược sĩ ở tiệm thuốc tây Meijer đã từ chối cung cấp thuốc phá thai, vì lý do tôn giáo.

Người phụ nữ này tên Rachel Peterson cho báo Chicago Tribune hay: “Người dược sĩ này cho hay ông ta là người công giáo nên không thể cấp thuốc cho loại thuốc thường được dùng trong việc phá thai”

Bà Peterson nói thêm như sau: “Khi bạn đang ở trong giai đoạn khốn khổ và bi quan nhất, thì bạn thật sự chới với khi bị đối xử trong việc xin thuốc trị bệnh như thế”. Loại thuốc này có tên là Misoprosol, có thể còn được dùng trong việc trị loét bao tử.

Hội đoàn tranh đấu ACLU của Michigan đã cho tiệm thuốc tây Meijer hay mọi chuyện và cảnh báo hệ thống nhà thuốc này là hành động của vị dược sĩ trong tháng 7 năm nay như thế có tính cách phân biệt và vi phạm luật phục vụ công chúng của Michigan.

Bà Merissa Kovach, một chiến lược gia của hội đoàn ACLU ở Michigan, trong tuyên bố của hội này cho hay bà Peterson là nạn nhân của tệ nạn phân biệt giới tính.

Bà Kovach nói: “Nếu bệnh nhân nhân là một nam giới yêu cầu loại thuốc này thì người dược sĩ thế nào cũng bằng lòng cung cấp vì Mosoprosol còn là loại thuốc trị bệnh loét dạ dày”

Nhưng Christina Fecher, một nữ phát ngôn nhân của hệ thống Meijer, cho phóng viên báo Tribune hay trong lúc nhà thuốc Meijer luôn làm vừa lòng thân chủ của họ, thì lại từ chối bình luận về vụ bà Peterson, bà Fecher chỉ nói nhà thuốc tôn trọng quyền của dược sĩ và dược sĩ chỉ phải chuyển đơn thuốc của bà Peterson qua nhà thuốc Meijer khác.

 

Trường Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments