Friday, December 2, 2022
spot_img

Phụ nữ gốc Việt tuyên thệ nhậm chức Giám đốc Tài chính của NASA

Vào thứ 4, Bà Margaret Vo Schaus, một người tị nạn gốc Việt đã tuyên thệ nhậm chức vị trí Giám đốc tài chính của Cơ Quan Hàng Không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Trong buổi tuyên thệ, Bà Margaret Vo Schaus cho biết bà “rất vinh dự được Tổng Giám Đốc Bill Nelson tuyên thệ nhậm chức” trong buổi lễ.

Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Joe Biden vì đã cho cô cơ hội “giám sát ngân sách của NASA và giúp thực hiện các sứ mệnh đột phá của cơ quan”.

Vo Schaus nằm trong số nhiều người được Biden đề cử cho các vai trò quan trọng trong chính quyền, Vietnam Times đưa tin.

Bà nói: “Ngân sách không chỉ là quản lý tài chính – mà điều quan trọng là hỗ trợ nhân viên tài năng nhất thế giới và duy trì hỗ trợ sứ mệnh.”

Vo Schaus có kế hoạch duy trì các giá trị của NASA trong nỗ lực “tạo ra các cơ hội giáo dục, chống lại biến đổi khí hậu, xây dựng trở lại tốt hơn “

“Là một người Mỹ gốc Việt thế hệ đầu tiên, tôi rất vinh dự được gia nhập Chính quyền Biden-Harris và phục vụ một đất nước đã mang lại cho gia đình tôi rất nhiều điều,” Vo Schaus nói thêm. “Tôi vô cùng biết ơn cha mẹ tôi, những người tị nạn Việt Nam, đã vượt qua vô số khó khăn để con cái họ có thể theo đuổi giấc mơ Mỹ. Tôi sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có sự hy sinh của họ ”.

Trong tuyên bố của mình, Nelson cho biết ông biết Vo Schaus từ những năm tháng làm việc trong cơ quan chính phủ và với kinh nghiệm của Vo sẽ “phục vụ tốt hơn cho công việc và  đưa các mục tiêu và sứ mệnh của NASA thành hiện thực.”

Nelson cho biết ông rất mong được làm việc với Vo khi NASA chuẩn bị chương trình Artemis để đưa người phụ nữ và người da màu đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2024.

“Dưới sự lãnh đạo của Margaret, NASA sẽ thúc đẩy các mục tiêu và sứ mệnh của mình và tiếp tục di sản của cơ quan là nơi có lực lượng lao động tốt nhất trên thế giới,” Phó quản trị viên Pam Melroy cho biết. “Là một viên chức thành đạt trong sự nghiệp với kinh nghiệm làm việc tại nhiều cơ quan liên bang, Võ mang lại nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm cho NASA. Tôi rất vui mừng được chào đón Margaret đến với nhóm, và tôi rất nóng lòng muốn làm việc cùng nhau để hoàn thành mục tiêu trong tương lai  ”.

Theo thông tin chính thức từ NASA, suốt nhiều thập kỷ qua, Margaret Vo Schaus từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo, chịu trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học, kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Bộ Quốc phòng Mỹ. Bà là Giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Thứ trưởng đặc trách Nghiên cứu và Kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát khoản ngân sách trị giá hàng tỷ USD.

Bên cạnh đó, bà Margaret còn được trao tặng nhiều giải thưởng bởi thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng Mỹ.

Bà sinh ra ở bang Michigan nhưng lớn lên ở vùng Nam California. Bà được nhận bằng cử nhân ngành Khoa học xã hội và tiếng Anh, cùng với bằng Thạc sĩ ngành Khoa học quản lý và kỹ thuật tại trường Đại học Stanford. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments