Monday, February 6, 2023
spot_img

Phu nhân Thẩm phán TCPV hối thúc Toà Bạch Ốc Trump đảo ngược kết quả bầu cử 2020 

(CaliToday Tổng hợp) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 nắm trong tay gần 30 tin nhắn qua lại giữa cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadow và Virginia Ginni Thomas, trong đó nhà hoạt động bảo thủ, phu nhân của Thẩm phán Tối cao Pháp viện Clarence Thomas hối thúc nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020. 

Trong 1 trong 29 tin nhắn trao đổi giữa Ginni Thomas và Meadows vào ngày 10 tháng 11 với 21 tin nhắn từ Thomas và 8 từ cựu Đổng lý, bà ta kêu gọi, “Hãy giúp Tổng thống vĩ đại này đứng vững, Mark!!! … Đa số biết rằng, Biden và cánh tả đang tìm cách thực hiện vụ trộm lớn nhất trong lịch sử chúng ta.” Tin nhắn được gởi đi không lâu sau khi truyền thông bắt đầu dự báo ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đắc cử, trở thành tổng thống Mỹ kế tiếp. 

“Đây là cuộc đấu tranh giữa thiện và ác,” Meadows gởi cho Thomas vào ngày 24 tháng 11. 

Luật sư George Terwilliger III đại diện Meadows xác nhận những tin nhắn này, nhưng “những tin nhắn này không có bất cứ vấn đề pháp lý nào.” 

Những tin nhắn này lần đầu tiên cho thấy, Ginni Thomas đã sử dụng mối quan hệ với những người thân cận với ông Trump để thúc đẩy và hướng dẫn chiến lược của cựu Tổng thống nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống như thế nào, và mức độ tiếp thu và biết ơn của Meadow đối với những lời khuyên từ Ginni Thomas. Trong số những mục tiêu của bà ta trong tin nhắn là để luật sư Sidney Powell – người tuyên truyền quảng bá những thuyết âm mưu vô căn cứ về bầu cử – “dẫn đầu và đại diện” cho toán pháp lý của ông Trump. 

Trong tin nhắn gởi cho Meadows, Ginni Thomas tuyên truyền thuyết âm mưu sai trái, những lời bình luận trên tin tức truyền hình cáp, ủng hộ việc cựu Tổng thống và đội ngũ của ông ta cần phải hành động để đảo ngược kết quả bầu cử. Bà ta hối thúc họ cần phải cứng rắn với nhân viên của ông Trump, và các nhà lập pháp Cộng hoà – những người phản đối quan điểm bầu cử bị đánh cắp. 

Theo các nguồn tin thông thạo, những tin nhắn này diễn ra từ đầu tháng 11 năm 2020 đến giữa tháng 1 năm 2021. Bà Thomas gần đây tiết lộ có tham dự cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump đã dẫn đến bạo động ngày 6 tháng 1, nhưng tuyên bố không đóng vai trò gì trong việc lập kế hoạch những sự kiện ngày hôm đó. 

Nội dung những tin nhắn này được cuộc điều tra quan tâm, các nhà lập pháp đã tống trát đòi Meadows “giao nộp tài liệu và lời khai liên quan đến những vấn đề này và những vấn đề khác nằm trong phạm vi cuộc điều tra của uỷ ban.” 

Tin nhắn giữa bà Thomas và Meadows – hai đồng minh quan trọng của cựu Tổng thống Donald Trump – được tiết lộ khi giới cấp tiến và các chuyên viên đạo đức pháp lý xem hoạt động của bà ta có xung đột về quyền lợi đối với công việc của Thẩm phán Thomas trong một số vụ tại Tối cao Pháp viện. 

Meadows đã giao nộp 2.320 tin nhắn cho Uỷ ban trước khi chấm dứt hợp tác với các nhà điều tra. Tin nhắn cho thấy một kho tàng thông tin về những gì đang diễn ra ở Toà Bạch Ốc vào những ngày dẫn đến cuộc bạo động, và những người trong vòng thân cận của ông Trump suy nghĩ gì. 

Số tin nhắn mà Uỷ ban đang nắm trong tay chỉ là một phần trong kho tài liệu mà Meadows đã cung cấp cho Uỷ ban trong thời gian hợp tác ngắn ngủi với các nhà lập pháp lưỡng đảng. Chúng không phải toàn bộ trao đổi giữa Thomas và Meadows trong thời gian đó. 

Cũng có khả năng còn một số tin nhắn nữa không được giao nộp cho Ủy ban, vì những tuyên bố đặc quyền. 

Meadows và Thomas là thân hữu lâu năm, cả hai đều hoạt động bảo thủ trong nhiều thập niên. 

Trong khi tích cực tham gia vào chính trị, Thomas cho biết, bà cẩn trọng giữ những hoạt động của mình xa khỏi phu quân – Thẩm phán Tối cao Pháp viện Thomas. “Chúng tôi có nghề nghiệp riêng, ý tưởng và quan điểm cũng riêng. Clarence không bàn về công việc của ông ấy với tôi, và tôi không lôi ông vào công việc của mình,” Ginni Thomas mới đây chia sẻ với the Free Beacon. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments