Friday, December 9, 2022
spot_img

Phu nhân Thẩm phán Clarence Thomas khẳng định sai trái bầu cử bị đánh cắp trước UB 6/1

(Washington Post) – Phu nhân Thẩm phán Tối cao Pháp viện Clarence Thomas, bà Virginia “Ginni” Thomas tại phiên điều trần trước Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ 5 nhắc lại niềm tin bầu cử 2020 bị đánh cắp. 

Theo Chủ tịch Ủy ban 6/1 Bennie Thompson (Dân chủ – Mississippi), khẳng định sai trái được bà Ginni đưa ra sau gần 2 năm Tổng thống Joe Biden đắc cử, và tại phiên điều trần kín kéo dài 5 tiếng đồng hồ với các nhà lập pháp điều tra. 

Là nhà hoạt động bảo thủ, Ginni Thomas lôi kéo sự chú ý của Ủy ban sau khi các nhà điều tra nắm được những email trao đổi giữa bà ta và luật sư John Eastman – người đã vạch ra chiến lược gây áp lực buộc Tổng thống Mike Pence hoãn thủ tục kiểm phiếu cử tri đoàn chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. 

Phu nhân Thẩm phán Tối cao Pháp viện Clarence Thomas cũng liên tục hối thúc Đổng lý Tòa Bạch Ốc Mark Meadows tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử, theo những tin nhắn bà ta gởi cho Meadows những tuần sau bầu cử. Những tin nhắn này cho thấy mối quan hệ giữa nhà hoạt động bảo thủ với một trong những cố vấn hàng đầu của ông Trump, khi cựu Tổng thống và đồng minh của ông ta thề sẽ đưa nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử lên Tối cao Pháp viện. 

Ủy ban 6/1 cho hay, họ có thể sử dụng băng ghi hình phiên điều trần, nếu được phép, cho phiên điều trần công khai sắp tới. Tuy nhiên, các nhà lập pháp chưa lên lịch mới sau khi hủy lịch cũ do bão lớn đổ bộ vào Florida. 

“Tôi có thể xác nhận, Ginni Thomas đồng ý tình nguyện tham gia vào thẩm vấn trước Ủy ban,” luật sư Mark Paoletta cho biết trong tuyên bố vào ngày 21 tháng 9. “Như đã nói ngay từ đầu, bà Thomas sẵn sàng trả lời những câu hỏi của Ủy ban để làm rõ những những nhận thức sai lầm về công việc của bà liên quan đến bầu cử 2020. Bà ấy mong chờ cơ hội đó.” 

“Và như bà ấy đã thông báo cho Ủy ban, hoạt động tối thiểu và chính yếu của bà tập trung vào việc bảo đảm những báo cáo gian lận và bất thường phải được điều tra, Ngoài việc này, bà ấy không đóng vai trò trong bất cứ sự kiện nào sau kết quả bầu cử 2020,” luật sư nói về thân chủ.
Ủy ban trước đây dự tính tống trát đòi lời khai từ Ginni, nhưng bà ta đã đổi ý, tình nguyện ra điều trần trước các nhà lập pháp điều tra. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments