Sunday, December 3, 2023
spot_img

Phụ huynh Trung Quốc chi 6,5 triệu USD chạy cho con vào trường nổi tiếng ở Mỹ

Các gia đình từ Trung Quốc được cho là khách hàng béo bở nhất của vụ bê bối tuyển sinh đại học do William Singer cầm đầu.

Vị chủ mưu này thừa nhận đã cầm hàng chục triệu USD từ phụ huynh để đưa những đứa trẻ giàu có vào một số trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Singer đã nhận tổng số 25 triệu USD để thực hiện các mưu đồ gian lận – bản cáo trạng cho biết. Một gia đình Trung Quốc trả 6,5 triệu USD cho con học ở trường danh tiếng Mỹ. Đây cũng được xem là khoản tiền lớn nhất được biết đến mà các bậc phụ huynh chi để chạy trường cho con. 

Yusi Zhao, người được nhận vào Stanford năm 2017. Cả cô và bố mẹ cô, sống ở Bắc Kinh, đều bị buộc tội, và không rõ liệu họ có đang bị điều tra hay không. Stanford đã hủy bỏ việc nhập học của cô Zhao vào tháng Tư và cô không còn là sinh viên trường này nữa

Ngoài ra, một gia đình Trung Quốc khác của nữ sinh Sherry Guo cũng đã trả cho ông Rick Singer 1,2 triệu USD để có được một suất học tại Đại học Yale.

Để cô Sherry Guo vào được Đại học Yale, theo cáo trạng tại tòa, ông Singer cũng đã phải trả cho bà Rudolph Meredith, cựu huấn luyện viên đội bóng nữ của Trường đại học Yale, 400.000 USD, để giúp nữ sinh Guo trở thành vận động viên tham gia đội bóng nữ này.

Tuy nhiên theo luật sư của cô Guo, nữ sinh này hiện không còn học tại Yale và cũng không ai trong gia đình cô bị buộc tội trong bê bối chạy trường mặc dù cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Trong một diễn biến khác, nữ diễn viên được đề cử giải Oscar Huffman nằm trong số những người phải nhận tội vào đầu tháng này. Cô bị buộc tội âm mưu phạm tội lừa đảo và phải đối mặt với tối đa 20 năm tù.

“Tôi hoàn toàn chấp nhận mặc cảm tội lỗi của mình. Với sự hối tiếc và xấu hổ sâu sắc về những gì tôi đã làm, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của mình và sẽ chấp nhận hậu quả bắt nguồn từ những hành động đó”, nữ diễn viên nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img