Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Phụ huynh phản đối tiêm vắc xin bắt buộc cho học sinh ở California

SANTA ROSA, California (KRON) – Những phụ huynh phản đối quy định bắt buộc về vắc xin COVID-19 cho học sinh California đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào thứ Hai.

Phụ huynh đã gửi email cho KRON4 và nói rằng họ không hài lòng với việc Thống đốc Gavin Newsom yêu cầu con họ phải chủng ngừa COVID-19 để đi học.

Học sinh California sẽ được yêu cầu chủng ngừa COVID-19 sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép hoàn toàn chấp thuận cho các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tại thời điểm này, vắc-xin COVID-19 của Pfizer đã được FDA chấp thuận đầy đủ chỉ dành cho những người từ 16 tuổi trở lên.

“Tiêm Vắc xin là cách chúng ta chấm dứt đại dịch này. Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải chủng ngừa một loạt vi rút như sởi, quai bị và rubella – không có lý do gì chúng ta không làm như vậy đối với vắc xin COVID-19. Đây là việc bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng tôi và giữ chúng trong lớp học – những biện pháp này là lý do tại sao California dẫn đầu các xu hướng quốc gia trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và đạt được tỷ lệ trường hợp thấp nhất trong cả nước, ”văn phòng Newsom cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi được FDA chấp thuận, tiêm vắc-xin COVID-19 trở thành bắt buộc để cho các học sinh trực tiếp đến các trường học ở California.

Các viên chức California dự đoán việc chấp thuận cho các lớp 7-12 vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Giám đốc STEVEN D. HERRINGTON, PH.D. của học khu Quận Sonoma đã phát biểu sau đây:

“Chúng tôi hiểu rằng các gia đình và học sinh có thể có cảm xúc mạnh mẽ và thắc mắc về các biện pháp an toàn COVID-19, bao gồm các yêu cầu về vắc xin và xét nghiệm. Tuy nhiên, việc giữ trẻ em ở nhà để phản đối yêu cầu về vắc-xin COVID-19 do Thống đốc Gavin Newsom công bố, như các bài đăng trên một số phương tiện truyền thông xã hội đang đề xuất, sẽ chỉ khiến học sinh của chúng tôi mất nhiều thời gian học tập hơn.  Việc đến trường có tác động rất lớn đến sự thành công trong học tập của học sinh bắt đầu từ mẫu giáo và tiếp tục đến trung học. ”

 Giám đốc Herrington cũng cho biết học từ xa không được phép là một lựa chọn cho các bậc cha mẹ không muốn tiêm chủng cho con mình.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img