Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Phụ huynh đe dọa viên chức hội đồng trường về chính sách đeo khẩu trang

Người phụ nữ Virginia đã bị buộc tội sau khi cô ta đe dọa các viên chức hội đồng nhà trường trong khi họ họp để bỏ phiếu về việc có dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang hay không.

Sở cảnh sát Luray cho biết , người phụ nữ, Amelia King, 42 tuổi, bị cáo buộc đe dọa bằng miệng sau khi cô bị cắt phần bình luận công khai của cuộc họp hội đồng trường công lập Quận Page hôm thứ Năm, Sở Cảnh sát Luray cho biết trong một tuyên bố. 

“Được rồi. Không bắt buộc phải đeo khẩu trang, ”King nói với các thành viên hội đồng quản trị sau khi thời gian bình luận kéo dài ba phút của cô ấy kết thúc. “Các con tôi sẽ không đến trường vào thứ Hai với khẩu trang. Điều đó sẽ không xảy ra, và tôi sẽ mang theo từng khẩu súng đã được nạp đạn và sẵn sàng. ”

Khi một thành viên hội đồng quản trị cắt lời King một lần nữa, lưu ý rằng ba phút là một chính sách, cô ấy nói: “Tôi sẽ gặp các bạn vào thứ Hai.”

Theo cảnh sát Luray, King bị bắt hôm thứ Sáu và sau đó được thả với số tiền tại ngoại 5.000 USD.

Cô ấy đã không trả vào thứ Sáu trên một số điện thoại được ghi dưới tên của cô ấy. Nhưng sau đó trong cuộc họp hôm thứ Năm, cô ấy đã gửi email xin lỗi đến một thành viên hội đồng quản trị và nói rằng cô ấy “chỉ nói bóng gió”.

“Tôi không có ý ám chỉ ‘tất cả các loại súng đã được nạp đạn’ như trong các loại súng thực tế, mà là tất cả các nguồn lực mà tôi có thể tập hợp để đảm bảo rằng con tôi đến trường mà không đeo khẩu trang”, email cho biết, theo một thành viên hội đồng nhà trường. “Tôi chân thành xin lỗi vì những lời nói của tôi.”

Bo Cook, cảnh sát trưởng Luray, cho biết King cũng đã liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật để xin lỗi . Nhưng bình luận của cô ấy “hoàn toàn gây ra sự báo động của công chúng”, ông nói và cho biết thêm rằng các nhà chức trách địa phương khác cũng đang điều tra vụ việc.

Trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu, giám đốc học khu và chủ tịch hội đồng quản trị cho biết nhận xét của King “đi ngược lại tất cả những gì chúng tôi muốn làm cho học sinh của mình” và “chúng đi ngược lại bản chất của cách chúng ta là một cộng đồng nên tương tác với nhau.”

“Loại hành vi này không được chấp nhận đối với học sinh, giáo viên, nhân viên của chúng tôi, cũng như không được chấp nhận bởi phụ huynh trong hệ thống trường học của chúng tôi,” tuyên bố cho biết thêm.

Trong cuộc họp hôm thứ Năm, các thành viên hội đồng trường đã bỏ phiếu 4-2 để dỡ bỏ nhiệm vụ đeo khẩu trang do cựu Thống đốc Ralph Northam đưa ra vào năm ngoái, Winchester Star đưa tin . Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi Thống đốc Glenn Youngkin ban hành lệnh điều hành khiến nhiệm vụ đeo khẩu trang K-12 trở thành tùy chọn. Lệnh có hiệu lực vào thứ Hai.

Youngkin, một đảng viên Cộng hòa mới đắc cử, đã ký sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức, nói rằng quyết định đeo khẩu trang là “vấn đề tự do cá nhân; cha mẹ nên đưa ra quyết định đó cho con cái của họ.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img