Thursday, February 2, 2023
spot_img

Phóng viên bị Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường mời ra ngoài

Tổ chức cuộc họp về ô nhiễm không khí nhưng khi thấy có đông báo chí tham dự, Bộ TNMT “lo ngại đại biểu tâm lý khi phát biểu” nên mời báo chí ra ngoài và nói sẽ phát thông cáo sau.

Chiều 19/12, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương bàn giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát chất lượng không khí tại các đô thị lớn.

Nhưng ngay khi mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng số lượng nhà báo tham gia cuộc họp đông, các đại biểu bị “tâm lý” khi phát biểu. Ông cũng “lo” nhà báo tác nghiệp đông làm ảnh hưởng đến việc trao đổi, thảo luận và khiến các đại biểu “e ngại”.

Ông Hà nhấn mạnh, cuộc họp ngày 19 tháng 12 tập trung đánh giá 3 nội dung: nguyên nhân bụi mịn đến từ đâu, mức độ ô nhiễm thế nào và giải pháp trước mắt sẽ thực hiện ngay sau hội nghị này để bảo vệ sức khoẻ người dân.

Các đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng xuất hiện ở Hà Nội và các tỉnh miền bắc được ghi nhận kể từ cuối tháng 8 cho đến nay. Ngoài Hà Nội, chất lượng môi trường không khí ở thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá ngày càng xấu, thậm chí có những ngày tới ngưỡng ‘màu nâu’. Đây là cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments