Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Phỏng vấn anh Nguyễn Xuân Nam về show nhạc: The Best of Bolero

Cali Today News – Ngày 7 tháng 1 tới, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today sẽ tổ chức show nhạc The Best of Bolero tại California Theater, San Jose. Nhân dịp này, Phạm Phúc xin gởi đến qúy độc giả cuộc phỏng vấn với anh Nguyễn Xuân Nam – thành viên của Ban tổ chức.

Phạm Phúc: Xin chào anh Nguyễn Xuân Nam. Được biết ngày 7 tháng 1 tới, Hệ Thống Truyền Thông Cali Today và thân hữu sẽ tổ chức Đêm nhạc hội mang tên The Best of Bolero (Những Ca Khúc Hay Nhất của Dòng Nhạc Vàng) tại San Jose. Vì sao các anh chọn dòng nhạc này?

Nguyễn Xuân Nam: Có nhiều lý do để chọn dòng nhạc này:

– Đó là dòng nhạc đặc trưng của miền Nam Việt Nam của mình, nhất là thời VNCH. Khi VC vô, họ cố xóa sạch dòng nhạc này với nhiêàu nội dung thật đầy kỷ niệm như về lính xa nhà, tình đầu dang dỡ, chia tay ngậm ngùi, quê hương và nỗi nhớ,… nhưng họ không xóa nổi, vì dòng nhạc quá hay và trong thời gian qua, dòng nhạc này âm ỉ sống lại, phát triển mạnh, được người Việt trong nước và hải ngoại thật sự yêu mến, bùng nổ hâm mộ khắp nơi, đâu đâu cũng nghe dòng nhạc vàng, nhất là nhạc điệu Bolero, nên chúng tôi muốn đem lại cho khán giả một buổi tối âm nhạc thật đặc biệt, với những ca khúc Bolero lừng danh, mà khi ca sĩ cất giọng lên, thì bao nhiêu ký ức, bao nhiêu kỷ niệm tràn về trong tâm hồn mình, nhất là đối với những thế hệ từng trưởng thành ở miền Nam, những người lính trận. Đó chính là một đêm của những ca khúc đầy kỷ niệm, khi nghe thì lòng rộn ràng với bao nổi nhớ.

– Dòng nhạc này có sức hấp dẫn kỳ lạ và có sức sống kỳ lạ, đến độ các trung tâm âm nhạc lớn như Thúy Nga, Asia hay truyền hình trong nước cũng đã và đang tổ chức nhiều chương trình quay hình với những tên gọi thật cuốn hút như “Thần tượng Bolero”,… Dòng nhạc vàng Bolero được xem là dòng nhạc thời trang hiện nay. Một số nhạc sĩ sáng tác của những ca khúc nổi tiếng cũng tái sáng tác nhạc phẩm của mình theo điệu nhạc thịnh hành Bolero hiện nay để hợp thời hơn. Để thể hiện cho “tới” những ca khúc vàng nhất, Bolero nhất, chúng tôi đã chọn lọc ca sĩ tiêu biểu của dòng nhạc này để đem lại cho khán giả một đêm nhạc vàng Bolero không thể chê vào đâu được. Những ca sĩ tiêu biểu cho dòng nhạc vàng này như Quang Lê, Mai Thiên Vân, Hương Lan, Tuấn Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Đặng Thế Luân, Đông Đào,… sẽ có mặt trong đêm trình diễn sắp tới.

-LIDO-Lequyen-2014

 

– Phạm Phúc: “Gom” một lúc nhiều ca sĩ thượng thặng của dòng nhạc vàng như thế có khó khăn không anh?

– Nguyễn Xuân Nam: Mình ấp ủ một đêm như thế với các ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc vàng như trên đã từ lâu; thế nhưng, vì quá nhiều nơi mời họ, nên khó thể nào gom lại được 8 ca sĩ chuyên trị của dòng nhạc này. Có thể nói mời được cùng lúc 8 ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc này cũng là một may mắn. Không biết sau này, có còn làm được nữa hay không? Vì thế, việc tham dự một đêm như thế này, đối với khán giả, tôi nghĩ cũng là một dịp hiếm có. Vì vậy, quý khán giả nên dành chút thời gian để đến với chương trình này.

– Phạm Phúc: Hệ Thống Truyền Thông Cali Today tổ chức nhạc thường mời các MC như Nam Lộc, Thùy Dương, Leyna Nguyễn, tại sao lần nay các anh mời nhạc sĩ Trần Quốc Bảo?

– Nguyễn Xuân Nam: Tôi biết nhạc sĩ Trần Quốc Bảo trên 25 năm. Trước đây, đôi khi tôi cũng viết văn nghệ cho tạp chí Thế Giới Nghệ Sĩ của anh, và cũng đôi khi anh góp bài cho Cali Today. Anh là một MC có tiếng về dòng nhạc vàng, và chính vì thế, mời anh về làm MC cho đêm The Best of Bolero là một sự chọn lựa tốt nhất, tôi nghĩ là the best MC của dòng nhạc vàng và qúy vị chắc sẽ đồng ý với tôi khi xem chương trình này.

Trần Quốc Bảo có nhiều kiến thức và kỷ niệm với nhiều nhạc sĩ và nhiều ca khúc, nên đây cũng là dịp để mình nghe những tiết lộ những bí ẩn, những chuyện tình đằng sau những ca khúc. Hiểu được tâm sự của nhạc sĩ qua từng ca khúc cũng là điều độc đáo mà MC Trần Quốc Bảo có thể mang lại cho chúng ta, và đó là nét rất riêng của MC Trần Quốc Bảo.

– Phạm Phúc: Anh rất chú trọng về âm thanh và ánh sáng. Khán giả xem chương trình văn nghệ của anh thường khen âm thanh và ánh sáng của chương trình luôn tuyệt vời. Vậy lần này ra sao?

– Nguyễn Xuân Nam: Âm nhạc gắn liền với âm thanh. Giọng hát dù có hay đến đâu mà âm thanh không đạt tới đỉnh cao, thì giọng hát đó cũng không thể nào hát “tới” được. Vì thế, mỗi lần tổ chức, chúng tôi rất chú trọng kỹ thuật âm thanh,ánh sáng tuyệt vời. Lần này, công ty sound and light của Việt Anh, là Premiere, đến từ Nam Cali, sẽ lo âm thanh và ánh sáng.

Tuy đắc đỏ, nhưng mà sẽ xứng đáng, để khán giả cảm nhận hết tiếng hát tuyệt vời của ca sĩ.

– Phạm Phúc: Dường như đây là lần đầu tiên anh thuê rạp California Theater trong 14 năm anh làm văn nghệ?

– Nguyễn Xuân Nam: Đúng vậy anh, một vài lần tôi tham dự văn nghệ tại đây, và tôi đặc biệt thích rạp này. Ấm cúng, sang trọng, và rất thính phòng. Tuy chỉ có 1,100 chỗ ngồi, nhưng đó là rạp thượng lưu. Giá thuê tuy có đắc, nhưng đáng để tổ chức nơi đây, để khán giả cảm thấy thoải mái để đắm chìm vào thế giới âm nhạc.

– Phạm Phúc: Cho tới nay, anh hài lòng về công việc chuẩn bị?

– Nguyễn Xuân Nam: Mỗi show mà chúng tôi tổ chức đều có nét đặc thù riêng và trong 14 năm qua, khán giả và chúng tôi đều vui và hài lòng với việc tổ chức và trình diễn. Show The Best of Bolero lần này được chuẩn bị chu đáo lắm, sẽ là một đêm hay với nhiều kỷ niệm.

– Phạm Phúc: Còn gì anh muốn chia xẻ với độc giả?

– Nguyễn Xuân Nam: Show The Best of Bolero là một show hay, cho nên rất đáng để tham dự, và đêm nhạc sẽ đưa qúy vị trở về những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ ngày nào trên quê hương yêu dấu. Show được tổ chức vào những ngày lễ Tết, và việc tặng cho nhau chiếc vé tham dự hay rủ nhau cùng đi dự để ôn lại những kỷ niệm ngày nào cũng là một món quà ý nghĩa và tuyệt vời. Tuy việc đầu tư cho chương trình là cao và đắc đỏ, thế nhưng giá vé cũng khá bình dân, từ $40 Mỹ kim trở lên. Qúy vị có thể ghé qua Trung Tâm An Hạnh, trong Grand Century Mall, đối diện phở Phi Long, để mua vé. Số điện thoại của trung tâm An Hạnh là (408) 217-8652.

– Phạm Phúc: Cám ơn anh đã tâm tình với chúng tôi.

– Nguyễn Xuân Nam: Hẹn gặp anh và khán giả trong đêm nhạc The Best of Bolero này, vào ngày thứ bảy, ngày 7 tháng 1, 2017. Cám ơn anh.

Phạm Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT