Wednesday, February 21, 2024

Phong trào đối kháng Kim Jong Un ngày càng lan rộng ở Bắc Hàn

Cali Today News – “Com giun xéo mãi cũng oằn” là tâm trạng hiện nay của nhiều người dân ở Bắc Hàn. Những dấu hiệu cho thấy người dân Bắc Hàn ngày càng bực bội dưới triều đại tàn bạo của Kim Chính Vân lại tái xuất hiện nhiều nơi.

Vài ngày sau khi có các nguồn tin theo đó chính phủ Bắc Hàn đang điều tra về truyền đơn phản đối họ Kim và các chữ phun sơn phản đối lên tường, một nguồn tin ẩn danh ở tỉnh North Hamgyong cho biết có một số tờ giấy bạc, mệnh giá 5,000 won của Bắc Hàn bị khám phá có hàng chữ “hãy trừng phạt Kim Jong Un” viết lên một mặt.

Hãng tin truyền thông Daily NK của Nam Hàn cho biết những tờ giấy bạc này được tung ra ở thành phố Hoeryong của tỉnh này. Thành phố này là nơi bà nội của Kim Jong Un là bà Kim Jong Suk được sinh ra.

Nguồn tin ẩn danh còn cho hay mặt bên kia của tờ giấy bạc có hàng chữ “hãy lật đổ Kim Jong Un”. Hai hàng chữ được viết bằng bút bi ngay trên mặt của Chủ Tịch Kim Nhật Thành được in trên tờ giấy bạc.

Những tờ giấy bác “phản động cùng cực” này được rải trong một khu vực có đông người qua lại của thành phố nên có phần chắc chắn chúng có giá trị tuyên truyền không phải nhỏ và lực lượng an ninh phải tung nhiều nhân lực để đi thu hồi.

Dĩ nhiên chính quyền địa phương và trung ương phải giấu nhẹm tin tức loại này, đồng thời cử cán bộ chuyên môn đi thử nghiệm nhiều mẫu viết tay khác nhau của người dân để “khoanh vùng” tìm kiếm thủ phạm, được biết cho đến nay vẫn chưa có ai bị bắt cả.

 

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img