Phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức ở Việt Nam tạm đóng cửa

Vietnam – Cali Today News – Phòng lãnh sứ Đại Sự quán Đức tại Việt Nam, một bản thông báo được viết bằng 2 thứ tiếng Đức và Việt. Bản thông báo có nội dung như sau: “ Do sự cố kỹ thuật, Phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức đóng cửa cho đến khi có thông báo khác”.

Nhiều người cho rằng, việc đóng cửa phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức tại Việt Nam có liên quan đến vụ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, trong đó khẳng định việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ của mình là “sự vi phạm trắng trợn chưa có tiền lệ đối với luật pháp nước Đức và công pháp quốc tế”. Để đáp trả lại, chính quyền Đức yêu cầu Việt Nam phải trả Trịnh Xuân Thanh quay lại Đức “ngay tức khắc”. Cùng với điều đó, nước Đức tuyên bố người đại diện các cơ quan tình báo của Việt Nam tại Tòa Đại sứ CSVN ở Berlin phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ.

Photo Courtesy: Xuandienhannom.blogspot.ca

Nước Đức hiện là nơi sinh sống, định cư của hơn 100 ngàn người Việt, cùng ngàn sinh viên đang du học.

Phía Đức cho hay những phản ứng vừa qua chỉ là bước đầu và Bộ Ngoại giao Đức còn cho biết, “trong trường hợp cần thiết sẽ đưa ra thêm những biện pháp trừng phạt khác trên bình diện kinh tế cũng như hợp tác viện trợ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus