Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức ở Việt Nam tạm đóng cửa

Vietnam – Cali Today News – Phòng lãnh sứ Đại Sự quán Đức tại Việt Nam, một bản thông báo được viết bằng 2 thứ tiếng Đức và Việt. Bản thông báo có nội dung như sau: “ Do sự cố kỹ thuật, Phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức đóng cửa cho đến khi có thông báo khác”.

Nhiều người cho rằng, việc đóng cửa phòng lãnh sự Đại sứ quán Đức tại Việt Nam có liên quan đến vụ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, trong đó khẳng định việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ của mình là “sự vi phạm trắng trợn chưa có tiền lệ đối với luật pháp nước Đức và công pháp quốc tế”. Để đáp trả lại, chính quyền Đức yêu cầu Việt Nam phải trả Trịnh Xuân Thanh quay lại Đức “ngay tức khắc”. Cùng với điều đó, nước Đức tuyên bố người đại diện các cơ quan tình báo của Việt Nam tại Tòa Đại sứ CSVN ở Berlin phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ.

Photo Courtesy: Xuandienhannom.blogspot.ca

Nước Đức hiện là nơi sinh sống, định cư của hơn 100 ngàn người Việt, cùng ngàn sinh viên đang du học.

Phía Đức cho hay những phản ứng vừa qua chỉ là bước đầu và Bộ Ngoại giao Đức còn cho biết, “trong trường hợp cần thiết sẽ đưa ra thêm những biện pháp trừng phạt khác trên bình diện kinh tế cũng như hợp tác viện trợ”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT