Thursday, December 1, 2022
spot_img

Phòng ICU của Hạt Napa quá tải bệnh nhân nhiễm Covid-19

Các viên chức y tế ở Hạt Napa hôm thứ Hai cho biết họ đã quá tải bệnh nhân trong phòng ICU vào ngày mà Hoa Kỳ báo cáo số ca COVID hàng ngày kỷ lục trong một ngày, với hơn một triệu người mới bị nhiễm bệnh

Nhưng giám đốc y tế nói rằng điều đó không có nghĩa là các bệnh viện từ chối bệnh nhân nhập viện  mới.

Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện phải được điều chỉnh lại nếu nhiều bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

Tổng cộng 1.082.549 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo hôm thứ Hai, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp , do biến thể omicron có khả năng lây nhiễm cao tiếp tục lây lan khắp đất nước.

Trên khắp Hoa Kỳ, số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng gấp ba lần trong hai tuần qua lên hơn 400.000 ca mỗi ngày, mức cao nhất được ghi nhận, trong bối cảnh nhiều người Mỹ đổ xô đi xét nghiệm.

Tại California, San Francisco hiện có tỷ lệ lây nhiễm  coronavirus cao thứ ba ở California, với tỷ lệ trường hợp trung bình hàng ngày là khoảng 104 trên 100.000 cư dân, San Francisco Chronicle đưa tin.

Tỷ lệ lây nhiễm của San Francisco xếp hạng ở California chỉ sau Quận Los Angeles , với 118 trường hợp trên 100.000 cư dân – mức cao nhất được báo cáo ở đó kể từ khi bắt đầu đại dịch – và Quận Mono với 109 trên 100.000.

Louis Mansky, một nhà nghiên cứu vi rút tại Đại học Minnesota, cho biết mọi người có thể nhầm tưởng rằng vắc xin COVID-19 sẽ ngăn chặn hoàn toàn sự lây nhiễm, nhưng các mũi tiêm này chủ yếu để ngăn ngừa bệnh nặng, Louis Mansky, một nhà nghiên cứu vi rút tại Đại học Minnesota cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments