Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Phó Tổng Thống Venezuela đả kích dữ dội Hoa Kỳ

Cali Today News – Phó TổngThống đầy quyền lực của Venezuela Tareck El Aissami đã lọt vào “bảng phong thần” của chính phủ Hoa Kỳ về các cáo trạng buôn ma túy và ông này lên tiếng đả kích dữ dội “thái độ gây hấn đế quốc” của Washington.

Ông El Aissami là viên chức cao cấp nhất của Venezuela bị Hoa Kỳ trừng phạt, trong cuộc tranh cãi mới nhất giữa hai quốc gia kể từ khi TT Trump lên nắm quyền ở Mỹ. Hôm qua Bộ Ngoại Giao Mỹ mô tả ông này là “trùm ma túy”

Ông Al Eassami trả lời bằng một loạt chỉ trích chính phủ Mỹ trên trang mạng Twitter và ông ta viết như sau: “Chúng ta đừng để cho những trò gây hấn hèn hạ này làm mất tập trung, chúng ta sẽ đập tan cuộc tấn công này”

Bộ Ngoại Giao Mỹ tố cáo ông El Assami khuyến khích những chuyến hàng tải ma túy ồ ạt bằng đường biển lẫn đường hàng không và có nhiều liên hệ mật thiết với các “tay to mặt lớn” trong giới trùm buôn ma túy của Mexico và Colombia.

Ông El Assami là một trong hàng nửa tá các viên chức khác của Venezuela và các cựu viên chức của xứ này bị Hoa Kỳ lên danh sách trừng phạt. Họ sẽ bị Bộ Tài Chính Mỹ tịch thu của cải ở Mỹ và cấm họ không được chuyển tiền thông qua Hoa Kỳ.

Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro, vốn đắc cử sát nút vào năm 2013, thường xuyên nói các tố cáo của Mỹ và của giới đối lập ở Venezuela về buôn ma túy, tham nhũng và lợi dụng nhân quyền của chính phủ ông là để xen vào nội tình của Venezuela và tìm cách lật đổ ông.

Đào Nguyên (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments